การเลือก ซื้ออะตอมบุหรี่ไฟฟ้า เลือกได้อย่างไร

การเลือก ซื้ออะตอมบุหรี่ไฟฟ้า เลือกได้อย่างไร

       ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อ คุณต้องศึกษาข้อมูลและรีวิวแต่ละประเภทให้เข้าใจก่อน เพราะในปัจจุบันมีอะตอมบุหรี่ไฟฟ้าให้เลือกมากมายหลายรูปแบบแล้วแต่ละรูปแบบก็มีวิธีการใช้งานที่ต่างกันรวมไปถึงราคาที่ต้องจ่ายด้วย ไม่เพียงแต่หาอ่านในรีวิวเพียงอย่างเดียว คุณจะต้องดูรีวิวที่เป็นคลิปวิดีโอด้วย เพื่อที่จะได้เห็นภาพมากยิ่งขึ้นและที่สำคัญก็คือ คุณจะต้องเลือกของแท้ที่มีความปลอดภัยสูงเป็นตัวกลางในการนำพาความร้อนจากแบตเตอรี่มาสู่ลวดและสำลี เพื่อก่อให้เกิดปฏิกิริยาต่าง ๆ ตามมา หากไม่ระวังอาจทำให้เครื่องช็อตได้ ปัจจัยภายนอกก็สำคัญ เรื่องขนาดและการดีไซน์ของอะตอมบุหรี่ไฟฟ้าถูกใจไหม ความสะดวกในการใช้งานเป็นอย่างไร และต้องอยู่ในราคาที่พอรับได้อีกด้วย เพราะไม่ได้มีแค่ค่าอะตอมเท่านั้นที่ต้องจ่าย ยังมีค่าสำลี ลวด น้ำยา คอยล์ และค่าตัวเครื่องอีกที่ต้องจ่าย ราคาของสินค้าเป็นส่วนที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะราคาเป็นตัวชี้วัดคุณภาพของวัสดุที่ใช้และมาตรฐานในการผลิต หากเลือกซื้อที่มีราคาสูงขึ้นมาหน่อย ก็สามารถเชื่อถือเรื่องของคุณภาพได้ แต่ถ้าหากมีราคาถูกกว่าที่ควรจะเป็น นั้นหมายถึงสินค้านั้นมีต้นทุนคุณภาพต่ำเช่นกัน ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายตามมาได้ ดังนั้นก่อนที่คุณจะ ซื้ออะตอมบุหรี่ไฟฟ้า คุณควรเช็คข้อมูลและรีวิวจากผู้ใช้จริง รวมไปถึงเลือกซื้อร้านค้าที่เชื่อถือได้

อะตอมบุหรี่ไฟฟ้า กับ หัวพอตต่างกันอย่างไร

           อะตอมบุหรี่ไฟฟ้า และหัวพอตนั้น จะทำหน้าที่เหมือนกัน คือ เป็นส่วนที่กักเก็บน้ำยาและเป็นที่ติดตั้งคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า เมื่อตัวเครื่องจ่ายไฟผ่านขั้นและส่งความร้อนไปยังคอยล์ จะระเหยน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เป็นไอ เพื่อสูบต่อไป ซึ่งมีนักสูบจำนวนไม่น้อยที่คิดว่า คอยล์และอะตอมนั้นเหมือนกัน แต่ในความเป็นจริงแล้ว เหมือนกันแค่หน้าที่เท่านั้นเอง โดยสิ่งที่แตกต่างกัน มีดังต่อไปนี้

1.รูปทรง

          โดยทั่วไปจะเป็นทรงกลม ๆ อาจจะมีบางรุ่นที่นอกกรอบไปบ้าง แต่มันก็ไม่เป็นที่นิยมสักเท่าไหร่ ในขณะที่หัวพอตจะเน้นรูปทรงที่เข้ากับตัวเครื่องรุ่นนั้น ๆ มากกว่า มีทั้งแบ่งแท่งกลม รีแบน หรือแม้แต่ทรงแปลก ๆ ก็มี ดังนั้น แค่เห็นรูปทรงก็มองออกว่าอันไหน คือ อะตอม และอันไหนคือ หัวพอต

2.ขั้วเชื่อมต่อ

        จะใช้ขั้วเชื่อมต่อแบบ 510 หรืออาจจะมีบางรุ่นที่เปลี่ยนเป็นขั้ว BF ได้ เพื่อใช้งานกับกล่องบีบ แต่ยังไงขนาดก็ยังมีความเท่ากันอยู่ หมายความว่า คุณสามารถนำเอาอะตอมไปนั่งกับกล่องบุหรี่ไฟฟ้าได้ทุกรุ่น ส่วนหัวพอตจะออกแบบมาค่อนข้างเฉพาะทางกว่า มีบางรุ่นที่ใช้ร่วมกันได้ และมีหลายรุ่นที่ใช้ได้แค่หัวพอตของตัวเองเท่านั้น

การเลือก ซื้ออะตอมบุหรี่ไฟฟ้า เลือกได้อย่างไร

อะตอมบุหรี่ไฟฟ้าใช้งานกับอะไรได้บ้าง

1.กล่องปรับวัตต์

        อุปกรณ์อย่างแรกที่ใช้งานกับ อะตอมบุหรี่ไฟฟ้า ได้ดีที่สุด คือ บุหรี่ไฟฟ้าแบบกล่องปรับวัตต์ เพราะรองรับการจ่ายไฟที่สูง มีขั้วเชื่อมต่อแบบ 510 สามารถใช้งานร่วมกันได้เหมือนเนื้อคู่ที่เกิดมาเพื่อกันและกันอย่างแท้จริง โดยสามารถใช้กับกล่องได้ทุกตัว ทำให้มีความหลากหลายในการใช้งานที่มากกว่า และเป็นที่นิยมมากกว่าด้วยนั่นเอง