วิธีการเลือกซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

วิธีการเลือกซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

          สไตล์และความชอบของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไป บ้างก็มีความชอบคล้ายกัน บ้างก็ต่างกันสุดขั้น จึงทำให้เกิดแนวทาง รสชาติ สีสันที่แตกต่างกันไปในทุกๆเรื่อง เช่นเดียวกับ วิธีการเลือกซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ให้เข้ากับตัวเอง สามารถแนะนำพื้นฐานในการเลือกได้ ส่วนจะเลือกอย่างไรนั้น เราไปทำความรู้จักกับประเภทของ บุหรี่ไฟฟ้า และน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่ใช้คู่กันก่อนดีกว่า

ประเภทของบุหรี่ไฟฟ้ามีกี่ประเภท

         บุหรี่ไฟฟ้าแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท ได้แก่ Cigalike, eGos และ Mods

บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Cigalike

         มีรูปลักษณ์ภายนอก ทั้งรูปทรงและขนาดที่คล้ายกับบุหรี่ปกติทั่วไป แต่จะมีตัวที่ทำให้เกิดไอและความร้อนเพิ่มเข้ามา

บุหรี่ไฟฟ้าแบบ eGos

          ลักษณะคล้ายบุหรี่ปกติทั่วไปเช่นกัน แต่มีขนาดใหญ่กว่ามาก ข้อดีคือ จะมีตัวถังที่สามารถถอดออกและสามารถเติม E-Liquid หรือ E-Juice ที่มีระดับนิโคติน หรือรสและกลิ่นต่างๆได้อย่างหลากหลายรส

บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Mods

          มีลักษณะคล้ายบุหรี่ไฟฟ้าแบบ eGos แต่มีขนาดใหญ่กว่า และสามารถปรับแรงดันไฟฟ้าขนาดของตัวที่ทำให้เกิดไอและความร้อน รวมถึงขนาดและปริมาณของ E-Liquid หรือ E-Juice ได้ตามความต้องการของผู้ใช้แต่ละคน เรียกว่า เป็นการปรับแต่งบุหรี่ไฟฟ้าตามใจชอบของตัวเอง

การเปรียบเทียบน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าระหว่างฟรีเบสกับซอลนิค

วิธีการเลือกซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

         น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบส เหมาะสำหรับสิงห์อมควันที่นิยมดื่มด่ำกับกลิ่นและควัน มีงบประมาณไม่สูงและไม่ต้องการระดับนิโคตินที่เยอะ ๆ พร้อมกับหลีกเลี่ยงสารเติมแต่ง ส่วนน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าซอลนิค จะมีสาร benzoic acid ที่ทำให้ร่างกายดูดซึมได้เร็ว มีระดับนิโคตินให้เลือกตั้งแต่น้อยไปถึงมาก ไม่แสบคอเวลาสูบนิโคตินสูง ๆ แต่มีกลิ่นให้เลือกน้อย มีปริมาณควันน้อยเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลด และจะเลิกบุหรี่เป็นที่สุด แต่ข้อเสียหลัก ๆ เลยนั้นก็คือ Salt Nic มีราคาค่อนข้างแพงนั่นเอง

ระดับนิโคตินเท่าไหร่ที่เหมาะสมกับเรา

          หากเพิ่งเริ่มหันมาสูบบุหรี่ไฟฟ้าการเลือกระดับนิโคตินที่เหมาะสมจะช่วยให้ถนอมร่างกายได้ ได้เป็นอย่างดี แต่จะเลือกอย่างไรนั้นขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการสูบบุหรี่ ชนิดของบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้

ข้อดีของการใช้บุหรี่ไฟฟ้า

  1. ปลอดภัยกว่าการสูบบุหรี่แบบธรรมดา เพราะไม่ต้องใช้ไฟแช็คในการสูบ ห่างไกลมะเร็งมากขึ้น
  2. มีปริมาณไอระเหยหรือควันที่น้อยกว่าแบบธรรมดา
  3. มีกลิ่นและรสชาติให้เลือกที่หลากหลาย ทำให้สูบไม่เบื่อง่าย สนุกกับการได้ลองกลิ่นใหม่ ๆ
  4. สามารถเลือกน้ำยาและลดสัดส่วนระดับนิโคตินที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย
  5. พกพาสะดวก เป็นมิตรต่อสาธารณะและลดการเกิดอัคคีภัยจากก้นบุหรี่ได้

เมื่อไรที่ควรเปลี่ยนน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

  1.   มีกลิ่นไหม้ผสมปนมากับควัน หากใช้งานสูบของคุณเริ่มสัมผัสได้ดึงกลิ่นของความฉุนแปลก ๆ และมีกลิ่นไหม้ ควรทำใจและเข้าเว็บไซต์เพื่อซื้อคอยล์ใหม่ได้เลยเพราะเมื่อคอยล์ส่งกลิ่นไหม้แล้ว นั้นหมายถึงตัวลวดและตัวของสำลีของคอยล์ที่คุณใช้ได้หมดสภาพการใช้งานที่เรียบร้อย
  2.  รสชาติที่เจือจางหรือจืด คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าที่เสื่อมสภาพนั้นจะทำให้รสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นจางลง สามารถสังเกตได้จากความคุ้นเคยของรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้อยู่