การใช้งานเบื้องต้นของ พอตใช้แล้วทิ้ง และแนวทางการเลือกใช้

การใช้งานเบื้องต้นของ พอตใช้แล้วทิ้ง และแนวทางการเลือกใช้

         ปัญหาต่างๆที่หลายคนสงสัยเกี่ยวกับ ตัวเครื่องพอตใช้แล้วทิ้ง ส่วนใหญ่มักจะเป็นคำถามที่ไม่สามารถหาคำตอบได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง จะรู้ได้ยังไงว่าหมด หรือเติมน้ำยาได้หรือไม่ และยังมีอีกหลายๆคำถาม วันนี้เรามีคำตอบ พร้อมทั้งบอกแนวทางวิธีการเลือกใช้งานและแนวทางการใช้งานต่างๆให้เข้าใจกันแบบง่ายๆ

         เราจะรู้ได้อย่างไรว่า พอตใช้แล้วทิ้ง ที่เราใช้อยู่นั้น มันหมดแล้ว จุดสังเกตง่ายๆเลยคือ เมื่อพอตใช้แล้วทิ้งใกล้จะหมด จะมีกลิ่นที่เริ่มจะจืดลง แต่จะยังสามารถใช้งานได้อยู่ แต่ก็จะใช้งานได้อีกเพียงไม่นานเท่าไหร่นัก หลังจากนั้นจะมีกลิ่นไหม้ของสำลีปนออกมาด้วย นั้นหมายความว่า พอตใช้แล้วทิ้งของเรานั้นได้ถูกใช้งานไปจนหมดสิ้นแล้ว คำถามต่อไป เมื่อใช้งานหมดแล้วต้องทำอย่างไร จะสามารถเติมน้ำยาได้ใหม่ได้หรือไม่

พอตใช้แล้วทิ้ง เติมน้ำยาได้หรือไม่

           พอตใช้แล้วทิ้งของเรา สามารถเติมน้ำยาได้หรือไม่ จะบอกว่าไม่สามารถเติมน้ำยาได้เลย ก็ไม่ถูกต้องไปซะทีเดียว

           เพราะมีบางรุ่นที่สามารถเติมน้ำยาได้ แต่จะเป็นรุ่นที่สามารถเปิดฝาสูบออกได้ แต่ก็อาจจะเปิดได้ยาก ต้องใช้แรงบิดที่เยอะ เนื่องจากมีตัวล็อคระหว่างฝาสูบกับตัวเครื่อง

           แต่เราไม่แนะนำให้เติมน้ำยาหลังจากที่ใช้หมดแล้ว เมื่อเราใช้หมดแล้ว ควรทิ้งไปได้เลยอย่าไปเสียดาย เพราะจะมีข้อเสียอื่นๆตามมาหลังจากเติมน้ำยา อย่างแรกที่จะรับรู้ได้เลยว่า หลังจากที่เราได้เติมน้ำยาเพิ่มเข้าไป นั่นคือ กลิ่นที่ผิดเพี้ยนของพอตที่เราเพิ่งจะเติมน้ำยาเพิ่มเข้าไป

         หากไม่เครียดในเรื่องของกลิ่นที่ผิดเพี้ยนไป ก็ใช้งานไปต่อได้เลย แต่ผลลัพธ์ที่จะได้รับต่อไปก็คือ เรื่องกลิ่นของน้ำยาจะมีกลิ่นที่เบาบางลงเป็นอย่างมาก และรสชาติของน้ำยาก็จะค่อยๆหายไปจนหมด จนทำให้เรานั้นไม่ได้รับรสชาติของน้ำยาที่เราเติมเข้าไปได้อย่างเต็มที่ นั่นเป็นผลมาจากอายุของคอยล์ เนื่องจากคอยล์ที่ทางผู้ผลิตทำออกมานั้นจะถูกปรับให้เหมาะกับการใช้งานตามจำนวนของคำสูบที่ได้ทำมา

          อีกอย่างสำลีจะมีการไหม้เนื่องจากน้ำยาที่ติดมากับตัวพอตได้หมดลงไปแล้ว จึงเป็นสาเหตุที่จะทำให้ได้รับอรรถรส และประสิทธิภาพในการสูบลดลง แต่ถ้าหากยังคงมีคนสงสัยว่าพอตใช้แล้วทิ้งคืออะไร

พอตใช้แล้วทิ้ง ใช้งานได้กี่วัน

การใช้งานเบื้องต้นของ พอตใช้แล้วทิ้ง และแนวทางการเลือกใช้

          พอตใช้แล้วทิ้ง นั้นใช้งานได้กี่วัน เราจะไม่สามารถบอกได้ตรงๆ ว่าใช้งานได้กี่วัน เพราะจะขึ้นอยู่กับจำนวนคำสูบที่เราเลือกซื้อมา ส่วนของปริมาณคำสูบจะมีให้เลือกมากมายหลายคำสูบ ตั้งแต่ 600-10,000 คำสูบ โดยประมาณ และหากสงสัยว่าใช้ได้กี่วัน จะอธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ อย่างเช่น ตัวพอต 600 คำ บางคนอาจจะใช้ได้แค่ 1-2 วัน แต่สำหรับบางคนอาจจะใช้ได้เป็นอาทิตย์เลยทีเดียว

          เพราะฉะนั้น จำนวนวันที่ใช้งาน จะขึ้นอยู่กับจำนวนคำสูบของ พอตใช้แล้วทิ้ง และจะขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการสูบของผู้สูบเองอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

KS Quik พอตบุหรี่ไฟฟ้า ชนิดใช้แล้วทิ้ง ที่น่าจับตามอง
Ks kurve lite บุหรี่ไฟฟ้าขนาดเล็ก แห่งปี 2023
kardinal stick กับบทสรุปสำคัญ ที่ควรรู้ไว้
Ks pod max หัวพอตไฟฟ้า กลิ่นเกรดพรีเมี่ยม
Ks quik 5000 มีข้อแตกต่างกับบุหรี่ไฟฟ้าอย่างไร