การขึ้นแจ้งเตือนสถานะต่างๆของ บุหรี่ไฟฟ้า พร้อมวิธีการแก้ไข

การขึ้นแจ้งเตือนสถานะต่างๆของ บุหรี่ไฟฟ้า พร้อมวิธีการแก้ไข

บุหรี่ไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่งที่ช่วยให้ผู้สูบได้รับความสะดวกสบายและตอบสนองความต้องการการใช้งานที่หลากหลายได้เป็นอย่างดี ซึ่ง บุหรี่ไฟฟ้า แต่ละตัวในปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากขึ้น โดยที่ตัวเครื่องจะมีระบบปฏิบัติการต่าง ๆ ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถกำหนดค่าของอุปกรณ์ได้ตามที่ต้องการ แต่ในบางครั้งการใช้งานจริงก็เกิดปัญหาที่ทำให้บุหรี่ไฟฟ้าของคุณแสดงข้อผิดพลาดต่างๆได้ อย่าเพิ่งเป็นกังวลมากไปเพราะ ปัญหาเหล่านี้เป็ฯเพียงเรื่องทั่วไปที่คนใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ามักจะพบเจอได้อยู่แล้ว และตัวผู้ใช้งานเองก็สามารถเรียนรู้และแก้ไขได้ด้วยตัวเองง่าย โดยไม่ต้องง้อช่างเลยแม้แต่นิดเดียว

Chech Atomiozer หรือ No Atomizer หมายความว่าอย่างไร

Chech Atomiozer หรือ No Atomizer หมายความว่า ขั้วที่คอยล์กับขั้วของ เครื่องบุหรี่ไฟฟ้า นั้นไม่แตะหรือไม่ได้สัมผัสกัน ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้จากกระบวนการผลิตคอยล์ที่ มีข้อผิดพลาดตั้งแต่ที่โรงงาน หรือตัวเครื่องของเราเองที่อาจจะเกิดปัญหาขั้วจม การเสื่อมสภาพ อีกหนึ่งสาเหตุที่อาจจะทำให้เครื่องของคุณขึ้นแจ้งเตือนแบบนี้ได้นั่นก็คือ ขดลวดข้างในตัวคอยล์เองเกิดความเสียหายไม่ว่า จะเกิดจากการขาด หรือ ละลายจากการใช้งาน ถ้าเกิดจากสาเหตุนี้เพียงแค่เปลี่ยนคอยล์ตัวใหม่ก็จะสามารถกลับมาใช้งานได้ตามเดิม

วิธีแก้ไข Chech Atomiozer หรือ No Atomizer

การขึ้นแจ้งเตือนสถานะต่างๆของ บุหรี่ไฟฟ้า พร้อมวิธีการแก้ไข
  • ลองถอดคอยล์ออกมาแล้วใส่เข้าไปใหม่ โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าใส่คอยล์ถูกต้อง และดันเข้าไปสุดแล้ว ถ้าหากใส่ยากแนะนำให้เอาน้ำยาแต้มไปที่โอริงของคอยล์ก็จะช่วยให้ใส่ได้ง่ายขึ้นเยอะ
  • สำหรับคอยล์สำเร็จรูปให้ลองเปลี่ยนตัวใหม่ดู ถ้าหากใช้ได้แสดงว่าคอยล์ตัวเก่านั้นไม่ได้มาตรฐานหรือเกิดการชำรุดเสียหาย อาจจะแย่หน่อยที่คอยล์นั้นไม่ได้มีประกันจากโรงงาน
  • ถ้าเป็นคอยล์หรือหัวแบบ RBA (พันลวดเอง) ควรเช็คให้มั่นใจว่าจุดเชื่อมต่อต่างๆขันน๊อตแน่นแล้ว และลวดนั้นไม่ได้มีส่วนไหนขาด ถ้ายังไม่ได้แนะนำให้เช็คว่าขั้วถึงมั้ย
  • หากเกิดกรณีที่ขั้วที่ตัวเครื่องจมหรือไม่เด้งกลับ อาจจะต้องเปลี่ยนตัวเครื่องใหม่หรือลองลื้อดูว่าสามารถซ่อมได้หรือเปล่า

บทความที่เกี่ยวข้อง

KS Quik พอตบุหรี่ไฟฟ้า ชนิดใช้แล้วทิ้ง ที่น่าจับตามอง
Ks kurve lite บุหรี่ไฟฟ้าขนาดเล็ก แห่งปี 2023
kardinal stick กับบทสรุปสำคัญ ที่ควรรู้ไว้
Ks pod max หัวพอตไฟฟ้า กลิ่นเกรดพรีเมี่ยม
Ks quik 5000 มีข้อแตกต่างกับบุหรี่ไฟฟ้าอย่างไร