พอตเปลี่ยนหัว เหมาะสมกับใครบ้าง พร้อมแนะนำพอตเปลี่ยนหัวน่าใช้งาน

พอตเปลี่ยนหัว เหมาะสมกับใครบ้าง พร้อมแนะนำพอตเปลี่ยนหัวน่าใช้งาน

        พอตเปลี่ยนหัว เป็นพอตที่เหมาะสำหรับคนขี้เบื่อ ไม่ต้องเติมน้ำยาพอตระบบเปิด ส่วนของหัวพอตจะถูกบรรจุน้ำยามาแบบสำเร็จรูปพร้อมสูบ หากน้ำยาหมดก็สามารถเปลี่ยนหัวโดยการเอาหัวอันเก่าออกแล้ว ใส่หัวอันใหม่เข้าไปแทน แต่จะไม่สามารถเติมน้ำยาลงไปได้ รวมไปถึงการเลือกค่าโอห์มของคอยล์ ที่สำคัญยังมีความสะดวกสบายในการพกพาอีกด้วย

พอตเปลี่ยนหัวมีการใช้งานอย่างไร

         การใช้งานพอตเปลี่ยนหัว สามารถใช้งานได้ง่ายมาก ๆ จะเหมือนกับพอตระบบปิดทั่วไปเลย โดยพอตเปลี่ยนหัวจะสามารถถอดหัวพอต หรือแทงค์บรรจุน้ำยาได้ เพียงแค่เปลี่ยนจากหัวน้ำยาอันเก่าเป็นหัวน้ำยาอันใหม่ แค่นี้ก็สามารถใช้งานได้แล้ว ไม่ต้องเปลี่ยนคอยล์ ไม่ต้องเติมน้ำยา ถือว่าใช้งานได้ง่ายมากจริง ๆ แต่สำหรับพอตเปลี่ยนหัวบางรุ่นจะใช้งานระบบแบบเกลียว จะสามารถหมุนแทงค์บรรจุน้ำยาออกมาได้เลย บางรุ่นก็จะเป็นแบบแม่เหล็กเหมือนกับพอตระบบปิด

ใครที่เหมาะกับการใช้งานพอตเปลี่ยนหัว

           พอตแบบเปลี่ยนหัว เป็นพอตที่เหมาะกับผู้ที่เริ่มต้นกับการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า เพราะง่ายต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก ผู้ที่ไม่มีความรู้มาก่อนก็สามารถเปิดกล่องและนำออกมาใช้งานได้ทันที และเหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มงดบุหรี่มวน อยากเลิกบุหรี่ รวมทั้งนักสูบที่ต้องการความสะดวกสบายไม่ซับซ้อนในการใช้งานแต่ละครั้งมากเกินไป

ส่วนประกอบของพอตเปลี่ยนหัวมีอะไรบ้าง

  • ตัวเครื่อง

            สำหรับตัวเครื่องจะมีส่วนประกอบหลัก ๆ อยู่ 2 ส่วน คือ แบตเตอรี่ที่ติดมากับตัวเครื่อง ซึ่งจะมีความจุและขนาดที่มากน้อยแล้วแต่ผู้ผลิต แบรนด์ส่วนใหญ่จะออกแบบมาเพื่อให้ใช้เพียงพอต่อการใช้งานได้ 1 วันเต็ม

  • หัวแทงค์

           สำหรับส่วนนี้ นับว่าเป็นองค์ประกอบที่สำคัญเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นส่วนในการเก็บน้ำยา โดยส่วนใหญ่จะมีความจุ ประมาณ 2-5 มิลลิลิตร ซึ่งมีลักษณะโครงสร้าง หรือรูปทรงของตัวแทงค์จะมีผลต่อฟีลในการสูบและรูลม และสิ่งที่ควรระวังนั่นก็คือ หากเลิกสูบติดต่อกันหลายชั่วโมง ควรถอดพอตออกจากตัวเครื่อง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดน้ำยารั่วซึมเข้าไปในแบตเตอรี่

  • คอยล์

          เป็นอุปกรณ์ส่วนประกอบของขดลวดความร้อนและสำลีที่อยู่ภายในคอยล์ โดยสำลีจะมีหน้าที่ในการอุ้มน้ำยา และเมื่อไหร่ที่ใช้แบตเตอรี่ส่งกำลังไฟมาที่ขดลวด ก็จะทำให้เกิดความร้อน และเมื่อขดลวดเกิดความร้อน จะทำให้สำลีที่อุ้มน้ำยาเดือดจนกลายเป็นไอ

พอตเปลี่ยนหัว เหมาะสมกับใครบ้าง พร้อมแนะนำพอตเปลี่ยนหัวน่าใช้งาน

พอตเปลี่ยนหัวกับการสูบแบบ MTL

            พอตเปลี่ยนหัวจะเหมาะกับการสูบแบบ MTL ที่ให้ฟิลในการสูบที่เหมือนกับการสูบบุหรี่ทั่วไป จะมีลักษณะการสูบแบบควันไว้ในปากแล้วสูบลงปอดนั่นเอง เป็นการสูบที่เหมาะกับน้ำยา ซอลนิค เพราะ น้ำยา ซอลนิค จะมีความเข้มข้นของนิโคตินระดับสูง ผู้ใช้จะสามารถซึมซับนิโคตินอย่างรวดเร็ว ทำให้สูบแล้วรู้สึกอิ่มควัน เต็มปอดอย่างแน่นอน และจะใช้ร่วมกับคอยล์ที่มีค่าโอห์มสูง

การใช้งานพอตเปลี่ยนหัวมีข้อดีอย่างไร?

         พอตเปลี่ยนหัวมีจุดเด่นที่ไม่ต่างจากพอตระบบปิดมากสักเท่าไหร่ ซึ่งพอตเปลี่ยนหัวจะมีขนาดเล็กกะทัดรัด แถมพกพาได้ง่าย สามารถสูบแบบออโต้ได้