พอตเปลี่ยนหัว

พอตเปลี่ยนหัว

         พอตเปลี่ยนหัว ไอเทมใหม่ล่าสุดที่นักสูบมากมาย ให้การยอมรับแล้วว่า เป็นหนึ่งใน บุหรี่ไฟฟ้า ที่ดี รวมไปถึงมือใหม่ และผู้ที่ต้องการ เลิกบุหรี่มวน ก็ช่วยยืนยันว่าของดีจริง โดดเด่นในเรื่องของความง่าย ไม่ต้องปรับตัว หรือทำความเข้าใจมากนัก แม้แต่ดาราคนดังทั้งหลายยังเลือกใช้แทนการสูบบุหรี่ หากใครสนใจอยากสั่งซื้อสินค้า สามารถเลือกดูได้เลย เราได้คัดสรรคุณภาพมาแล้ว ไม่ว่ารุ่นไหน ก็พร้อมตอบสนองความต้องการของนักสูบอย่างเต็มที่

ประวัติความเป็นมาของพอตเปลี่ยนหัว

          ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกันให้มากขึ้นว่า พอตเปลี่ยนหัว คืออะไร เพราะบางคนเรียกว่าบุหรี่ไฟฟ้าเปลี่ยนหัว มันคืออย่างเดียวกันใช่หรือไม่ คำตอบคือใช่ ต่างกันแค่ชื่อที่คนเรียกเท่านั้น ซึ่งเกิดจากแนวคิด ในการจะสร้างสังคมปลอดควันบุหรี่แบบเผาไหม้ ทั้งอันตราย ไม่ดีต่อสุขภาพ สร้างมลภาวะทางอากาศ และสร้างความรำคาญให้กับผู้อื่นด้วย จึงได้มีการคิดค้นบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นมาหากย้อนไปช่วงก่อนหน้านี้ในสมัย กล่องปรับวัตต์ กำลังฮิต ภาพลักษณ์ของบุหรี่ไฟฟ้ายังคงติดลบอยู่ เนื่องจากควันปริมาณมหาศาลที่ออกมานั้น เนื่องจากควันปริมาณมหาศาลที่ออกมานั้น ทำเอาคนไม่ได้สูบด้วยถึงกับเอือมระอา ผู้ผลิตหลาย ๆ เจ้าจึงย้อนกลับไปสู่อะไรที่ดั้งเดิมกว่านั้น ซึ่งนั่นก็คือ พอตไฟฟ้า ทั้งเครื่องเล็กกว่า เบากว่า และแน่นอนควันน้อยด้วย แต่ความยุ่งยากในการใช้งานก็ยังคงมีอยู่ เพราะนักสูบต้องเลือกหัวพอต คอยล์ และน้ำยาให้ตรงกับจุดประสงค์อีกด้วย นั่นจึงเป็นช่องโหว่ของวงการและในที่สุด พอตเปลี่ยนหัว ก็ถือกำเนิดขึ้นโดยผสมผสานรูปแบบการสูบ และปรับให้คล้ายกับบุหรี่มวนมาก เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ใหม่ให้กับนักสูบ แถมยังสามารถดึงเอาเหล่าบรรดาสิงห์อมควันที่ปกติสูบบุหรี่มวนให้เข้าวงการนี้อย่างไม่ยากเย็น หลังจากนั้นก็กลายเป็นไอเทมที่นักสูบมากมายเลือกใช้ เพราะตอบโจทย์มากกว่าในหลาย ๆ ด้านนั่นเอง

พอตเปลี่ยนหัวคืออะไร

          เป็น บุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบหนึ่ง มาในรูปทรงคล้าย ๆ แท่งปากกา Stylus หรือปากกาที่ไม่ใช่ทรงกระบอก แต่มีความแบบลงมามากกว่านิดหน่อย บางรุ่นอาจจะเป็นทรงสี่เหลี่ยมเพื่อให้เข้ากับความเป็นบุหรี่ไฟฟ้า แต่ส่วนมากก็ทรงปากกานี่แหละที่ยอดนิยมขนาดเล็ก น้ำหนักเบา เฉลี่ยไม่เกิน 30-40 กรัม มีแบตเตอรี่อยู่ภายในตัว ความจุก็แล้ว แต่ว่าแบรนด์ไหนจะให้มาเท่าไร ส่วนมาก 300-500 mAh ซึ่งเพียงพอแล้วสำหรับ 1-2 วันภายนอกจะไม่มีปุ่มกดมาให้ เพราะจ่ายไฟด้วยระบบอัตโนมัติ และไม่ต้องตั้งค่าใด ๆ ให้เสียเวลา แต่ช่วงหลัง ๆ มา เริ่มมีบางรุ่นสามารถกดเปิดปิดเครื่อง หรือปรับความแรงของไฟได้แล้วเหมือนกัน การออกแบบส่วนใหญ่จะมาแบบเรียบ ๆ ไม่มีลวดอะไรหวือหวามากนัก แต่ใช้เรื่องของโทนสีเป็นหลัก ในการแสดงถึงความเป็นตัวเองของแต่ละแบรนด์ วัสดุตัวเครื่องก็หลากหลาย แต่นิยมเป็นอลูมิเนียมกับพลาสติก พีวีซี มากกว่า เพราะเบา แข็งแรง และมีต้นทุนค่อนข้างประหยัด

ระบบการทำงานของหัวพอต

พอตเปลี่ยนหัว

         สิ่งที่ถือว่าเป็นจุดเด่นของพอตเปลี่ยนหัว คือ เรื่องการทำงาน เพราะใครก็ตามหากได้มาลอง จะต้องชอบกันทุกคน เพราะง่าย ง่าย แบบแทบไม่ต้องทำอะไรเลย อย่างแรกคือ เรื่องจ่ายไฟที่เราบอกไปแล้วว่าอัตโนมัติ