น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ยอดนิยม มีให้เลือกมากกว่า 100 แบบ

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ยอดนิยม มีให้เลือกมากกว่า 100 แบบ

         สำหรับคนที่เป็นนักสูบ ถ้าหากคุณกำลังมองหา น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า แต่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าประเภทไหนดี ยี่ห้อไหนดี แบบไหนที่กำลังนิยม มียี่ห้อไหนบ้าง วันนี้เรามีตัวช่วยที่ทำให้ท่านเกิดความเข้าใจเกี่ยวกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ากันมากขึ้น การนำเข้ามาของเทคโนโลยีที่ทันสมัย เสริมปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิตของมนุษย์ เกิดบริบทในทุกรูปแบบ ในการสร้างสรรค์นวัตกรรม หนึ่งในนั้น คือ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ความก้าวหน้าไปอีกระดับของวงการนักสูบ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดทั่วโลก นิยมมากในต่างประเทศรวมถึงในประเทศไทย

ทำไมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ขวดเดียวกัน แต่ยิ่งใช้ กลิ่นยิ่งไม่ชัด เกิดจากอะไรบ้าง

          น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เป็นสิ่งสำคัญในการขับเคลื่อนการทำงานของบุหรี่ไฟฟ้า มีหน้าที่ในการกำหนดทิศทางของอรรถรสที่ผู้สูบจะได้รับในหัวข้อเรื่องของการใช้งาน ทำไมจึงรู้สึกว่ากลิ่นและรสชาติที่เคยสัมผัสจากน้ำยาขวดเดิมของเราจึงเปลี่ยนไป หากท่านพบเจอกับเหตุการณ์นี้ มักเกิดได้จากหลากหลายสาเหตุ ดังต่อไปนี้

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบ่งได้เป็น 2 ประเภท

          น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบสและน้ำยาซอลนิค ที่นิยมนำมาใช้กับลักษณะหรือประเภทการสูบที่ได้รับความรู้สึกที่แตกต่างกัน อย่างไรก็ตามควรเลือกน้ำยาให้เหมาะสมก่อน เพราะน้ำยาแต่ละชนิดมีคุณสมบัติไม่เหมือนกัน ควรหาข้อมูลให้ดีก่อนเลือกใช้ ปัจจุบันมีน้ำยามากมายแต่ที่เป็นที่นิยมในไทยเป็นอย่างมากจะมีน้ำยามาเลเซีย น้ำยาอเมริกาหรือแม้แต่กระทั่งน้ำยาของประเทศไทยเอง

น้ำยาฟรีเบส Freebase

            น้ำยาฟรีเบส Freebase เป็นน้ำยาชนิดแรกที่พบในผู้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า ใช้นิโคตินบริสุทธิ์ ไม่มีสารปรุงแต่ง ไม่เป็นอันตราย มีราคาที่ถูกกว่า Saltnic นิยมใช้งานร่วมกับ บุหรี่ไฟฟ้าประเภทกล่องปรับวัตต์ ที่กำลังไฟสูง สำหรับผู้ที่ชอบควันเยอะ ระดับนิโคตินจะอยู่ที่ 0 3 6 9 12 มิลลิกรัมต่อมิลลิลิตร น้ำยาประเภทนี้จึงสามารถตอบโจทย์ความต้องการนี้ได้ จะมีราคาประมาณ 99-250 บาท ต่อขวด (ราคาสูงต่ำจะขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำยาเป็นส่วนใหญ่)

  • ข้อดี

          มีราคาไม่สูงมาก แถมยังได้ในปริมาณที่เยอะเพียงพอต่อการใช้งานได้เป็นระยะเวลานาน ผู้สูบที่ต้องการสูบแบบได้ควันเยอะประเภทนี้ถือว่าตรงตามความต้องการได้เป็นอย่างดี

  • ข้อเสีย

         ด้วยความที่มีน้ำยา Salt nic มีส่วนผสมของนิโคตินที่ค่อนข้างต่ำ ทำให้ในการสูบจะค่อนข้างถี่และใช้น้ำยาในปริมาณที่เยอะขึ้น

น้ำยาซอลนิค Saltnic

         น้ำยาประเภทนี้มีความเข้มข้นของนิโคตินสูงกว่านิโคตินแบบฟรีเบส ใช้งานร่วมกับพอตบุหรี่ไฟฟ้า ที่มีค่าโอห์มสูงและใช้ไฟต่ำ ไม่ต้องสูบบ่อย หรือใช้ไฟแรง เนื่องจากมีส่วนผสมของนิโคตินสูง ช่วยลดการสูบให้ควันน้อย มีกลิ่นให้เลือกหลากหลายมากกว่าชนิดฟรีเบส โดยมีส่วนผสมของนิโคตินอยู่ที่ 24,25,30,35,48 ไปจนถึง 50 มิลลิกรัมต่อมิลลิลิตร น้ำยาซอลนิคจะมีราคาตกประมาณ 240-250 บาทต่อขวด

 ควรเลือกซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอย่างไรดี

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ยอดนิยม มีให้เลือกมากกว่า 100 แบบ

        การเลือกใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ควรเลือกใช้ให้ตรงตามความต้องการ ด้วยน้ำยามีให้เลือกหลากหลาย ทั้งกลิ่น หรือจำนวนนิโคตินที่ผสมอยู่จะแตกต่างกัน สำหรับผู้สูบที่ต้องการเน้นควันเยอะก็จะใช้น้ำยาประเภทฟรีเบส กับผู้สูบที่ต้องการเน้นฟิลลิ่งรสชาติที่ออกมาดีนิโคตินแน่น