แก้ปัญหา บุหรี่ไฟฟ้า ชาร์จไม่เข้าด้วยตัวเอง

แก้ปัญหา บุหรี่ไฟฟ้า ชาร์จไม่เข้าด้วยตัวเอง

        ว่ากันว่า บุหรี่ไฟฟ้า เป็นตัวช่วยอย่างหนึ่งให้เราคลายเครียดได้ เราสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบาย แต่บางครั้ง มันก็เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ จึงอาจเกิดปัญหาบุหรี่ไฟฟ้าชาร์จไม่เข้า ทั้ง ๆ ที่เราเพิ่งจะเริ่มใช้งาน บทความนี้ เราจึงขอนำเสนอวิธีการซ่อมแซมบุหรี่ไฟฟ้าที่ชาร์จไม่เข้าง่าย ๆ ได้ด้วยตัวเอง

         บุหรี่ไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้สำหรับสูบทดแทนบุหรี่มวน โดยใช้พลังงานไฟฟ้าเปลี่ยนเป็นความร้อน เพื่อให้เกิดการระเหยเป็นไอน้ำแทนการใช้ไฟจุด เพื่อให้เกิดการเผาไหม้ ควันไอน้ำที่ได้นั้น จะใช้สำหรับสูบบุหรี่ต่อไป โดยบุหรี่ไฟฟ้าประกอบด้วย 4 ส่วนหลัก ๆ

1.แบตเตอรี่

            บุหรี่ไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ จำเป็นต้องใช้ไฟฟ้าในการทำงาน ทำหน้าที่เป็นส่วนที่เก็บพลังงานไฟฟ้าไว้ เมื่อมีการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าแบตเตอรี่ก็จะจ่ายไฟไปที่แหล่งสร้างความร้อน เพื่อให้เกิดการระเหยของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ากลายเป็นไอน้ำ

2.อะตอมบุหรี่ไฟฟ้า

         เป็นส่วนสำคัญในบุหรี่ไฟฟ้า ที่จะช่วยให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าสามารถระเหยกลายเป็นไอน้ำ เพื่อให้เราสูบเอาควันบุหรี่ลงปอดได้ โดยอะตอมบุหรี่ไฟฟ้าจะเป็นส่วนที่รับกระแสไฟมาจากส่วนกักเก็บพลังงานไฟฟ้าขึ้นมา

        เมื่อกระแสไฟฟ้ามายังขดลวดบุหรี่ไฟฟ้า ก็จะเปลี่ยนจากพลังงานไฟฟ้าให้กลายเป็นพลังงานความร้อน เมื่อความร้อนของขดลวดไปสัมผัสโดนสำลีที่ชุ่มไปด้วยน้ำยา บุหรี่ไฟฟ้าก็จะเกิดการระเหยเป็นควันไอน้ำสำหรับสูบ

3.คอยล์หรือขดลวดบุหรี่ไฟฟ้า

       ทำหน้าที่สร้างความร้อนในระบบ เมื่อตัวเครื่องเปิดการใช้งานจากแบตเตอรี่ก็จะจ่ายมาที่คอยล์หรือขดลวดเพื่อสร้างความร้อนและน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่สัมผัสกับความร้อน ก็จะทำให้เกิดการระเหยของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ากลายเป็นควันไอน้ำสำหรับสูบ

4.น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

          ส่วนนี้เปรียบเสมือนยาสูบที่อุดอยู่ในแท่งบุหรี่มวน ที่มีองค์ประกอบสารต่าง ๆ ที่มีความปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายได้แก่

  • นิโคตินมีคุณสมบัติในการลดความเครียด ความกังวล ให้เรามีสมาธิได้มากขึ้น แต่นิโคตินเป็นสารเสพติด ทำให้ร่างกายติดหากขาดนิโคตินมักจะทำให้เกิดการไม่พึงประสงค์ได้
  • โพรไรลีนไกลคอล เป็นส่วนที่ทำให้เกิดไอน้ำ
  • กลีเซอรีน เป็นสารผสมในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและความหวาน
  • สารแต่งกลิ่นและรส เพื่อเพิ่มอรรถรสในการสูบบุหรี่ไฟฟ้า

ตรวจสอบไฟสถานะแบตเตอรี่ของบุหรี่ไฟฟ้า

          อันดับแรก เมื่อบุหรี่ไฟฟ้าชาร์จไม่เข้าแก้ไขยังไง ด้วยบุหรี่ไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เราต้องทำความเข้าใจไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่ของบุหรี่ไฟฟ้าก่อนว่า หมายถึงอะไร

  • ไฟบางดวงจะเป็นสีแดง เมื่อกำลังชาร์จ และจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวหรือสีขาว เมื่อชาร์จเสร็จเรียบร้อยแล้ว
  • ไฟบางดวงจะติด เมื่อชาร์จปิดลง เมื่อชาร์จเสร็จแล้ว
  • ไฟบางดวงจะกะพริบ เมื่อชาร์จ จะติดสว่าง เมื่อการชาร์จเสร็จสิ้น

บทสรุปของการแก้ปัญหาบุหรี่ไฟฟ้าชาร์จไม่เข้าด้วยตัวเอง

แก้ปัญหา บุหรี่ไฟฟ้า ชาร์จไม่เข้าด้วยตัวเอง

         หากเป็น บุหรี่ไฟฟ้าตัวใหม่ อาจเป็นไปได้ว่า บุหรี่ไฟฟ้าตัวใหม่ มีการแสดงไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่ในขณะชาร์จต่างจากตัวเก่า ส่วนนี้แก้ปัญหาโดยเบื้องต้นได้จากการศึกษาคู่มือที่ได้รับมา โดยส่วนใหญ่ไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่มักจะสว่างขึ้นในขณะที่กำลังชาร์จ เมื่อชาร์จอยู่แต่ไม่สถานะไม่สว่าง หมายถึงว่า เครื่องของเราได้ชาร์จเต็มเรียบร้อยแล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง

KS Quik พอตบุหรี่ไฟฟ้า ชนิดใช้แล้วทิ้ง ที่น่าจับตามอง
Ks kurve lite บุหรี่ไฟฟ้าขนาดเล็ก แห่งปี 2023
kardinal stick กับบทสรุปสำคัญ ที่ควรรู้ไว้
Ks pod max หัวพอตไฟฟ้า กลิ่นเกรดพรีเมี่ยม
Ks quik 5000 มีข้อแตกต่างกับบุหรี่ไฟฟ้าอย่างไร