อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า มีอะไรบ้าง

อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า มีอะไรบ้าง

          อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า เป็น อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับบุหรี่ไฟฟ้า ที่ต้องซื้อเพิ่มต่างหาก เพราะในชุดของบุหรี่ไฟฟ้า อาจไม่ได้แถมมาให้ เช่น ถ่านชาร์จ รางชาร์จ หรือที่ใช้เป็นอะไหล่เสริมสำหรับชิ้นส่วนบางอย่าง เช่น ดริปทิป หลอดแก้วสำรอง ลวด สำลี เป็นต้น เป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับการใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักสูบที่ใช้งานกล่องปรับวัตต์ ที่ใช้คู่กับอะตอมบุหรี่ไฟฟ้า เพราะกล่องปรับวัตต์โดยส่วนมากจะไม่มีแบตเตอรี่ในตัว ต้องหาถ่านชาร์จแยก และอะตอมบุหรี่ไฟ้ฟา ถึงแม้จะมีลวด และสำลีมาให้ แต่ ลวด และสำลีก็มีอายุการใช้งานที่จำกัด และต้องเปลี่ยนใหม่อยู่เสมอ ดังนั้น อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามอีกต่อไป เรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับอุปกรณ์ของบุหรี่ไฟฟ้ากันให้มากขึ้นกันดีกว่าครับ จะได้รู้ว่า ทำไมสิ่งของเหล่านี้จึงจำเป็นต่อการใช้งาน ทำหน้าที่อะไร และมีอะไรบ้าง เพื่อเป็นข้อมูลให้กับนักสูบที่แวะผ่านไปผ่านมา และยังลังเลอยู่ว่า จะซื้อดีหรือไม่

อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า มีอะไรบ้าง

        อุปกรณ์เสริมบุหรี่ไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์หลาย ๆ อย่างที่มีให้เลือกมากมาย ซึ่งมีหน้าที่และความจำเป็นที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ละประเภทของสินค้า จะมีทั้งสิ่งที่จำเป็นและขาดไม่ได้สำหรับการใช้งาน เพราะมีส่วนสำคัญโดยตรงที่เกี่ยวข้องกับระบบการทำงานของตัวเครื่อง และพวกอะไหล่เสริมต่าง ๆ ซึ่งบางทีนักสูบอาจทำหล่น ตก แตก หรือทำเสียหาย จะได้มีอะไหล่ตรงนี้มาเปลี่ยนเพื่อใช้งาน โดยอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าจะมีทั้งหมดดังนี้

1.Driptip

         Driptip หรือ ดริปทิป เป็นอุปกรณ์ที่เรียกอีกชื่อว่าปากสูบ เป็นตัวกลางระหว่างอะตอมบุหรี่ไฟฟ้า และปากของเรา มีขนาด 810 และ 510 ผลิตจากวัสดุหลายชนิด ที่เป็นวัสดุแบบ Food Grade เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่จำเป็น เพราะถ้าไม่มีเราจะไม่สามารถสูบโดยตรงจากอะตอมได้แน่นอน และอีกสิ่งที่สำคัญคือ ดริปทิปแต่ละแบบ และแต่ละขนาดก็ให้ฟิลสูบที่แตกต่างกันด้วย ดังนั้นการเลือกใช้งานดริปทิปที่เหมาะสมกับสไตล์การสูบจึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อย

2.Adapter 510

          อะแดปเตอร์ หรือหัวแปลงที่ใช้สำหรับแปลงขั้วพอตแบบธรรมดา ให้สามารถใช้งานอะตอมบุหรี่ไฟฟ้าที่เป็นขั้ว 510 ได้ เพื่อเพิ่มความหลากหลายในการใช้งานให้มากขึ้น ซึ่งอะแดปเตอร์ก็มีหลายรุ่นกันไป ควรเลือกใช้งานให้ตรงกับรุ่นของพอตที่เรามีสำหรับนักสูบที่ใช้งานพอต แล้วรู้สึกเบื่อกับรูปแบบการสูบเดิม ๆ อยากลองใช้งานอะตอมไฟฟ้าดูบ้าง แต่ไม่อยากลงทุนซื้อกล่องปรับวัตต์ นี้คือทางออกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

อุปกรณ์เสริมบุหรี่ไฟฟ้า จำเป็นหรือไม่?

อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า มีอะไรบ้าง

          หากคุณเป็นนักสูบที่ใช้งาน พอตไฟฟ้า เป็นส่วนใหญ่ ทั้งพอตระบบเปิดที่ใช้กับหัวพอต พอตระบบปิด หรือพอตใช้แล้วทิ้ง คุณอาจจะไม่ได้สนใจ อุปกรณ์เสริมบุหรี่ไฟฟ้า เหล่านี้มากเท่าไร เพราะมองว่าไม่ได้ใช้งาน แต่สำหรับนักสูบที่ใช้กล่องบุหรี่ไฟฟ้า หรือพอตมอดบางรุ่น อาจจำเป็นมาก ๆ เรียกได้ว่า อุปกรณ์บางอย่างถือเป็นหัวใจสำคัญไม่แพ้ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าเลย โดยเฉพาะผู้ที่ใช้งานกับอะตอมบุหรี่ไฟฟ้าที่ต้องใส่ลวด ใส่สำลี ยังไงของมันต้องมี เพราะเกี่ยวข้องกับการใช้งานโดยตรง