น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Salt Nic คืออะไร?

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Salt Nic คืออะไร?

           มือใหม่หัดสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่กำลังสนใจอยากจะเข้ามาในวงการของบุหรี่ไฟฟ้านั้น คุณจะรู้จักเพียงแค่ประเภทและชื่อรุ่นของบุหรี่ไฟฟ้าหรือพอตต่าง ๆ อย่างเดียวไม่ได้ เพราะอีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นที่จะต้องรู้เลยก็คือเรื่องของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า โดยน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจะมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ และอีกหนึ่งแบบที่เราจะพาทุกคนไปรู้จักนั่นก็คือ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Salt Nic นั่นเอง จะมีสิ่งใดที่น่ารู้เกี่ยวกับ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ชนิดนี้อีกบ้าง เราไปติดตามกันดีกว่าครับ

ทำความรู้จัก น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Salt Nic คืออะไร ทำไมคนถึงได้นิยม

        น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ซอลนิค (Salt Nic) คือ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่ใช้นิโคตินแบบเกลือ ซึ่งก็จะมีความเข้มข้นของนิโคตินในปริมาณที่สูงกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบฟรีเบส และด้วยความที่มันเป็นน้ำยาที่ผสมนิโคตินแบบเกลือเข้าไปนั้น จึงทำให้จำเป็นต้องผสมกรดบนโซอิค เข้าไปเพื่อช่วยให้การสูบพอตหรือบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีความนุ่มและลื่นคอมากยิ่งขึ้น ไม่ทำให้เกิดอาการ Throalt Hit ได้ง่าย ๆ นั่นเอง

           ซึ่งการสูบด้วยน้ำยาชนิดนี้จะทำให้ผู้สูบมีความต้องการที่จะได้รับนิโคตินในปริมาณที่น้อยลง ซึ่งก็จะทำให้เขาได้รับนิโคตินในปริมาณที่เพียงพอไปในตัวและทำให้สารนิโคตินนั้นสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว จนเกิดการอิ่มตัวและทำให้ผู้สูบรู้สึกว่าได้รับสารนิโคตินเป็นปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการ

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Salt Nic (น้ำยาซอลนิค) ใช้ได้กับคอยล์อะไรเหมาะสมที่สุด

            น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบซอลนิคนั้นเหมาะกับการใช้คอยล์แบบ Mouth To Lung หรือ MTL มากที่สุด เนื่องจากอะตอมนี้นั้นจะมีรูอากาศที่แคบกว่าแบบ DTL รวมไปถึงยังมีค่าโอห์มที่สูงกว่า ซึ่งก็ควรเลือกใช้ในขนาดที่มากกว่าหรือเท่ากับ 0.6 โอห์ม ดดยการสูบกับคอยล์ประเภทนี้นั้นก็จะทำให้ควันที่ออกมานั้นค่อนข้างน้อย อีกทั้งยังให้ความรู้สึกในการสูบที่คล้ายคลึงกับการสูบบุหรี่แบบมวนอีกด้วย

บุหรี่ไฟฟ้าหรือพอตไฟฟ้าแบบไหน ที่เหมาะกับน้ำยาซอลนิค

          หากจะเลือกวิธีการที่สามารถจำได้ง่าย ๆ เกี่ยวกับเรื่องของประเภทของบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้กับน้ำยาซอลนิคนั้นก็ให้เลือกเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่มีค่าโอห์มสูงแต่กำลังไฟฟ้าต่ำ อย่าง Pod Sysem ที่มีค่ากำลังไฟฟ้าต่ำซึ่งก็จะทำให้ปลอดภัยและสามารถสูบได้ง่ายกว่าแบบ MOD ที่มีรูลมสูงและมีกำลังไฟฟ้าที่สูง เพราะหากใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟฟ้าสูงนั้นก็อาจทำให้ผู้ใช้งานได้รับนิโคตินในปริมาณที่มากเกินไปอีกด้วยนั่นเอง ซึ่งนั่นก็จะทำให้ส่งผลเสียต่อร่างกายของผู้ที่สูบได้เป็นอย่างมาก

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Salt Nic คืออะไร?

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ซอลนิค มีความเข้มข้นนิโคตินเท่าไหร่?

           ความเข้มข้นของนิโคตินในน้ำยาพอตไฟฟ้า ซอลนิคนั้นจะมีความเข้มข้นที่ค่อนข้างสูง ซึ่งน้ำยาซอลนิคจะมีความเข้มข้นอยู่ที่ 24 25 30 35 48 ไปจนถึง 50 มิลลิกรัมต่อมิลลิลิตร ซึ่งก็ถือว่ามีความเข้มข้นสูงกว่าแบบฟรีเบสมากเลยทีเดียว เพราะของฟรีเบสจะมีความเข้มข้นของนิโคตินเพียง 3 6 9 และ 12 เท่านั้น ทำให้น้ำยาประเภทนี้สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว