เทคนิคการใช้บุหรี่ไฟฟ้า สูบอย่างไรไม่ให้ บุหรี่ไฟฟ้า ตัน

เทคนิคการใช้บุหรี่ไฟฟ้า สูบอย่างไรไม่ให้ บุหรี่ไฟฟ้า ตัน

        เชื่อเหลือเกินว่า นักสูบบุหรี่ไฟฟ้าหลายคันต้องเจอกับปัญหาหัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอุดตัน หลังจากการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ามาสักระยะหนึ่ง และเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องพบเจอกับปัญหาเหล่านี้เมื่อใช้งานมาเป็นเวลานาน ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้าตันนั้นมักจะทำให้นักสูบหงุดหงิดใจ ต้องเสียเงิน และเวลาในการหาซื้อหัวน้ำยามาเปลี่ยนใหม่อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น ยังทำให้นักสูบรู้สึกขัดฟิล เพราะใช้งานไม่ได้ต่อเนื่อง วันนี้ผมจึงจะแนะนำวิธีในการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นด้วยตัวเองง่าย ๆ ทำไม่กี่ขั้นตอนมาฝากกัน เพื่อป้องกันไม่ให้ บุหรี่ไฟฟ้า ของคุณอุดตันได้

วิธีแก้ปัญหาหัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของคุณไม่อุดตัน

1.เปลี่ยนน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเมื่อถึงเวลาที่ควรเปลี่ยน

            หากปล่อย น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ค้างเอาไว้ในตัวเครื่องนาน ก็อาจทำให้เกิดการอุดตันได้ โดยเฉพาะน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีรสชาติหวาน และมีลักษณะที่หนืด น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจำพวกนี้ หากปล่อยทิ้งเอาไว้นาน ๆ ก็มีโอกาสที่จะอุดตันได้ง่าย ดังนั้นเมื่อครบอายุการใช้งานที่ควรเปลี่ยน ก็พยายามอย่าให้เลยกำหนดไปนาน เพื่อป้องกันการอุดตัน เพราะนอกจากคุณอาจจะต้องเสียน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอีกหนึ่งหัวไปอย่างเปล่าประโยชน์ ยังอาจเพิ่มความเสี่ยงที่จะทำให้เครื่องช็อต และ เสื่อมหมดอายุการใช้งานได้เร็วขึ้นอีกด้วย

2.ถอดหัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเมื่อไม่ได้ใช้งาน

           การรั่วซึมของน้ำยาที่ไหม้จนเกาะติดบุหรี่ไฟฟ้าก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุหลักในการที่ทำให้หัวบุหรี่ไฟฟ้าอุดตัน ดังนั้นคุณจึงควรสังเกตต้นเหตุของปัญหาการรั่วซึม ซึ่งนั่นก็คือการปล่อยน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าค้างเอาไว้ในตัวเครื่องเป็นเวลานานเกินไป ทำให้น้ำยาไหลย้อนกลับ หรือ เสื่อมสภาพจนเกาะกันเป็นก้อนทำให้อุดตัน ดังนั้น คุณควรถอดหัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ทุกครั้งเมื่อไม่ใช้งานอยู่เป็นประจำ

3.ทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

           การทำความสะอาดบุหรี่ไฟฟ้านั้นไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด เพราะจริง ๆ แล้ว การทำความสะอาดนั้นมีเพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น เพียงใช้ทิชชู่ หรือ ผ้าแห้ง สอดเข้าไปเช็ดฝุ่นในบริเวณช่องเสียบน้ำยา จากนั้นจึงเป่าฝุ่นที่ฐานบุหรี่ไฟฟ้า ก็เป็นการทำความสะอาดเบื้องต้นที่โอเคแล้ว สามารถทำได้ง่ายเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยทำให้บุหรี่ไฟฟ้ามีโอกาสตันน้อยลงอย่างแน่นอน

พฤติกรรมที่ทำให้บุหรี่ไฟฟ้าไม่ตันแต่ทำให้อายุการใช้งานสั้นลง

เทคนิคการใช้บุหรี่ไฟฟ้า สูบอย่างไรไม่ให้ บุหรี่ไฟฟ้า ตัน

         แม้ว่ารสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นแสนอร่อยเป็นพิเศษ บ่อยครั้งจึงทำให้ผู้สูบมักลืมตัวเผลอทำพฤติกรรมที่เสี่ยงให้บุหรี่ไฟฟ้าไหม้แต่ไม่ตันอยู่เป็นประจำ

สูบลากยาวนานเกินไป

           หากใช้บุหรี่ไฟฟ้าอย่างถูกวิธี การสูบนั้นไม่จำเป็นต้องสูบแบบลากยาว เพราะบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีคอยล์ที่มีขนาดเล็ก บางครั้งจึงทำให้สำลีดูดซึมน้ำยาไม่ทัน วิธีการสูบที่ถูกต้องนั้นก็คือ สูบธรรมดาให้เป็นธรรมชาติ 1-3 วินาที ก็เพียงพอแล้ว เพราะว่าน้ำยาที่ใช้กับบุหรี่ไฟฟ้านั้นสูบไม่กี่คำก็อิ่มแล้ว

สูบต่อเนื่อง

           ผู้ใช้งานบางคน ที่ชอบสูบอย่างต่อเนื่อง โดยไม่หยุดพักระหว่างการพ่น ซึ่งนั่นจะทำให้คอยล์ของคุณร้อนจนเกินไปและอาจจะไหม้ได้