ทำไมบุหรี่ไฟฟ้า พอตใช้แล้วทิ้ง ถึงได้กลายเป็นบุหรี่ไฟฟ้ายอดนิยมในหมู่วัยรุ่น

ทำไมบุหรี่ไฟฟ้า พอตใช้แล้วทิ้ง ถึงได้กลายเป็นบุหรี่ไฟฟ้ายอดนิยมในหมู่วัยรุ่น

        การสูบบุหรี่ไฟฟ้า ปลอดภัยกว่าการสูบบุหรี่จริง จากประสบการณ์จริงของผู้ที่เปลี่ยนจากการสูบบุหรี่จริงแบบมวนมาใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตแทนนั้น ผลปรากฏว่ามีสุขภาพที่ดีขึ้น กว่าตอนสูบบุหรี่แบบดั้งเดิม และมีสุขอนามัยในช่องปากที่ดีขึ้น สุขภาผิวมีการไหลเวียนที่ดีขึ้น มีการรับรู้ กลิ่น และรสชาติที่ไมเป็นพิษ หรือเป็นอันตรายต่อผู้อื่น ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของการสูบบุหรี่ไฟฟ้า ก็คือ คุณและคนรอบข้างของคุณจะไม่มีกลิ่นติดตัว โดยการสูบบุหรี่ไฟฟ้า นั้นจะมีกลิ่นหอมจากรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่เลือกใช้แต่ไม่ใช่กลิ่นควันจากใบยาสูบที่เผาไหมแล้วแน่นอน ซึ่งบางครั้งการสูบพอตใช้แล้วทิ้ง แล้วนั้น แทบไม่ส่งกลิ่นกระทบต่อคนรอบข้าง หรือแทบจะไม่ได้กลิ่นเลย ข้อได้เปรียบที่เป็นจุดเด่นของการสูบบุหรี่ไฟฟ้า คือ การควบคุมปริมาณไอน้ำ หรือควันที่คุณหายใจออก เพราะอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็กกว่าอย่างบุหรี่ไฟฟ้า ได้รับการออกแบบมาเพื่อความสะดวกในการพกพาและผลิตไอน้ำหรือควันในปริมาณที่น้อยเพื่อไม่ให้เป็นจุดเด่น หรือเป็นที่สนใจของคนอื่นแตกต่างจาก บุหรี่ไฟฟ้า Mod ตัวใหญ่ ๆ ใช้กำลังไฟสูง ๆ ที่ทำไอน้ำหรือควันได้เยอะกว่า ซึ่งเหมาะสำหรับการเล่นควันมากกว่า

บุหรี่ไฟฟ้า พอตใช้แล้วทิ้ง มีกลิ่นที่หลากหลายน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า มากมายให้เลือก

      เมื่อพูดถึงรสชาติหรือกลิ่นของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า นั้นมีตัวเลือกมากมายหลากหลายให้เลือก เช่น กลิ่นยอดนิยมอย่างน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าองุ่นอย่างองุ่นยาว salt หรือผลไม้กลิ่นอื่น และยังมีกลิ่นยาสูบ กลิ่นขนมอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีการสร้างสรรค์กลิ่นใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา ดังนั้นคุณจะไม่มีวันเบื่อกับกลิ่นเต็ม ๆ อย่างแน่นอน

ที่มาของพอตใช้แล้วทิ้ง ราคาถูก ที่นิยมกันในปัจจุบัน

ทำไมบุหรี่ไฟฟ้า พอตใช้แล้วทิ้ง ถึงได้กลายเป็นบุหรี่ไฟฟ้ายอดนิยมในหมู่วัยรุ่น

        ผลิตภัณฑ์ยาสูบทางเลือกที่ให้นิโคตินกับผู้ใช้มีชื่อทางการว่า Electronic Nicotine Delivery Systems เรียกกันทั่วไปว่า บุหรี่ไฟฟ้า บางคนเรียกว่าบุหรี่ไอน้ำ บุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ e-cig บุหรี่ไร้ควัน Vaporizer พอตใช้แล้วทิ้ง และ Vape เป็นต้น

        ทั้งนี้บุหรี่ไฟฟ้า มีขนาดเล็กและรูปทรงที่หลากหลาย บ้างใกล้เคียงกับบุหรี่มวนทั่วไป บ้างก็คล้ายชิการ์ หรือบางทีมีลักษณะคล้ายปากกา เป็นต้น ตัวอย่างรูปทรงและขนาดของบุหรี่ไฟฟ้า พอตไฟฟ้าใช้พลังงานแบตเตอรี่ให้ความร้อน ทำให้นิโคตินเหลวซึ่งถูกสกัดมาจากใบยาสูบที่อยู่ในรูปแบบของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเกิดการระเหย และผู้ใช้ก็สูบไอระเหยนั้นเข้าไป ช่วยให้ผู้สูบยังคงได้รับสารนิโคติน จึงช่วยลดความเสี่ยงในการรับสารพิษเพราะไม่มีการเผาไหม้เหมือนบุหรี่มวนทั่วไป

         ในปัจจุบันผู้ใช้สามารถปรับระดับของนิโคตินในน้ำยาของตัวพอตราคาถูกได้ตามความต้องการ ที่มาของบุหรี่ไฟฟ้า เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2506 ในประเทศสหรัฐอเมริกา จดชื่อทางสิทธิบัตรว่า Smokeless non-tobacco cigarette โดย Herbert A Gilbert ซึ่งอธิบายไว้ว่า สิ่งประดิษฐ์นี้ทำการแทนที่การเผาใบยาและกระดาษ ด้วยความร้อน ความชุ่มชื้น และกลิ่นไอในอากาศ อย่างไรก็ตามการเริ่มต้นของพอต บุหรี่ไฟฟ้าในครั้งนั้นยังไม่เป็นที่นิยมนัก เนื่องจากยังไม่มีสารนิโคตินในตัวอุปกรณ์ จึงยังไม่สามารถตอบสนอง ความต้องการนิโคตินของผู้สูบบุหรี่ได้        จนกระทั่งในปี พ.ศ.2546 Hon Lik เภสัชการขายยาชาวจีน ประดิษฐ์บุหรี่ไฟฟ้าที่มีสารนิโคตินขึ้นมาโดยได้รับแรงบันดาลใจจากการตายเสียชีวิตด้วย