ดูแล พอตไฟฟ้า ให้ทนทานเหมือนใหม่ได้อย่างไร

ดูแล พอตไฟฟ้า ให้ทนทานเหมือนใหม่ได้อย่างไร

              พอตไฟฟ้า หรือจะเรียกว่าอะไรสิ่งนี้คือ เครื่องมือสำหรับใช้งานเพื่อสูบทดแทน หรือใช้งานแบบบุหรี่และสิ่งสิ่งนี้ก็เป็นนวัตกรรมที่หลาย  ๆ แห่งบนโลกใบนี้ต่างให้การยอมรับว่า บุหรี่ไฟฟ้า สามารถใช้งานแทนบุหรี่ได้จริง และเมื่อได้ครอบครองตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้ามาแล้ว บุหรี่ไฟฟ้าก็เหมือนไอเทม 1 ชิ้นที่ไม่มีใครต้องการให้มันเก่าหรืออยู่ในสภาพยับเยินแน่นอน ฉะนั้นวันนี้เราจะมาบอกวิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าของคุณให้มีประสิทธิภาพไม่แผ่น ไม่ตกมาฝากกันครับ

ส่วนประกอบสำคัญของ พอตไฟฟ้า นั้นประกอบไปด้วยอะไรบ้าง

พอต จะมีส่วนประกอบสำคัญ ๆ ด้วยกัน 3 ส่วน ได้แก่ ตัวเครื่อง หัวพอต คอยล์ ซึ่งทั้ง 3 ส่วนประกอบนี้เป็นส่วนประกอบที่ขาดชิ้นใดชิ้นหนึ่ง ไปอย่างไม่ได้และการดูแลรักษา 3 ส่วนประกอบนี้ก็มีการดูแลที่ต่างกันออกไปอีก โดยเฉพาะตัวเครื่องที่ยังมีส่วนประกอบย่อย ๆ ภายในอีกสองส่วนหลัก ๆ อย่าง แบตเตอรี่ละแผงวงจรชิปเซต ซึ่งไม่สามารถที่จะถอดออกมาดูแลรักษาได้เหมือนส่วนอื่น ๆ โดยจะขออธิบายวิธีถนอมและใช้งานไปทีละส่วนเริ่มจากส่วนแรกกันเลยครับ

          หัวพอต สำหรับอุปกรณ์ในส่วนหัวพอตจะทำหน้าที่คล้ายแทงค์บรรจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งการทำงานก็คือจะใช้บรรจุน้ำยาและบรรจุคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าไว้ภายใน ซึ่งส่วนนี้จะพบปัญหาน้อยที่สุด เพราะปัญหาเดียวที่เจอบ่อย ๆ ก็คือ ความสกปรกหรือกลิ่นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเก่าที่ปะปนเพียงแค่ถอดส่วนประกอบอย่างคอยล์ออกมาก็สามารถนำไปล้างและทำความสะอาดได้แล้ว หรือจะนำไปแช่ในน้ำยาบ้วนปากหรือน้ำผสมมะนาวก็จะช่วยในเรื่องของการกำจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ออกไปได้

           คอยล์ คอยล์บุหรี่ไฟฟ้านับว่าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญและเป็นหัวใจหลักของการทำงานของ Pod System อีกหนึ่งส่วน โดยตัวของคอยล์จะมีหน้าที่นำความร้อนจากตัวเครื่องมาสร้างเป็นไอน้ำ เพื่อใช้สำหรับสูบโดยตัวของคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าจะมีส่วนประกอบย่อย ๆ ภายในเป็นสำลีและขดลวดซึ่งสำหรับคอยล์ที่ใช้กับพอตส่วนใหญ่จะใช้เป็นลวด Mesh หรือลวดตาข่าย ซึ่งสามารถกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง และวิธีการใช้งานคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าให้สามารถใช้งานได้นาน ๆ และอยู่ทน ๆ สามารถทำได้ดังนี้ เริ่มที่การประกอบโดยการเปลี่ยนคอยล์อันเก่าและใส่คอยล์อันใหม่สิ่งที่ต้องทำและสำคัญที่สุดคือการแช่น้ำยาทิ้งไว้ โดยประกอบคอยล์เข้าหัวพอตและเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าให้เกินส่วนของรูสำลีจะใช้ดูดซึมน้ำยา หลังจากนั้นให้ทำการแช่ไว้แบบนั้น 3-5 นาที เพื่อที่จะได้ให้สำลีดูดซึมน้ำยาได้อย่างทั่วถึง แล้วจึงนำมาใช้งาน และหมั่นตรวจสอบระดับน้ำยาอยู่เสมอ เพราะหากสูบใช้งานในขณะที่สำลีแห้งสิ่งที่จะเกิดขึ้นคือ สำลีไหม้และทำให้อรรถรสในการสูบแย่ได้นั่นเองครับ

บทสรุปของการดูแลพอตไฟฟ้าให้ทนทานเหมือนใหม่ได้อย่างไร

ดูแล พอตไฟฟ้า ให้ทนทานเหมือนใหม่ได้อย่างไร

         การดูแลพอตไฟฟ้าให้ทนทานสภาพเหมือนใหม่ ทำให้เราสามารถยืดอายุการใช้งานของพอตไฟฟ้า บุหรี่ไฟฟ้าของเราได้นานยิ่งขึ้น ทำให้เราประหยัดเงินในกระเป๋าในการซื้อบุหรี่ไฟฟ้าตัวใหม่ไปได้อีกนาน ไม่ต้องเปลี่ยนใหม่บ่อย ๆ