เคล็ดลับในการเลือก บุหรี่ไฟฟ้า ตัวแรก

เคล็ดลับในการเลือก บุหรี่ไฟฟ้า ตัวแรก

        ปัจจุบันกระแสรักสุขภาพมีมากขึ้น จนทำให้เกิดทางเลือกใหม่อย่าง บุหรี่ไฟฟ้า ที่ได้รับความนิยมมากขึ้น แทนที่บุหรี่แบบเดิมที่มีการเผาไหม้จนทำลายสุขภาพปอด อวัยวะอื่น ๆ และมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม จนกระทั่งปี 2020 นี้ ได้มีการนำบุหรี่ไฟฟ้าให้ผู้คนได้เลือกมากมายหลายประเภท แทบเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ว่าควรจะเลือกบุหรี่ไฟฟ้าแบบไหนดี วันนี้เราขอแนะนำเคล็ดไม่ลับ เกี่ยวกับการเลือกบุหรี่ไฟฟ้าตัวแรกอย่างไรให้ตัวเองดีที่สุด

แบบเติมน้ำยาหรือแบบ RTA

          บุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบนี้มักจะมีแท้งก์สำหรับเก็บน้ำยา สามารถจุน้ำยาได้มากกว่าแบบหยดสูบใช้ได้นาน ไม่ต้องกังวลเรื่องการใช้งานระหว่างอยู่ข้างนอกว่าจะหมดไว หรือต้องพกขวดน้ำยาให้เหนื่อย มีแค่ตัวกล่องกับอะตอมก็จบ แต่การใช้งานอาจต้องระวังเรื่องการรั่วซึม การใส่สำลีและการใช้งานที่ต้องระแวงแตก

แบบอะตอมแท็งก์ หรือ Sub Ohm Tank

       บุหรี่ไฟฟ้าที่มีคอยล์สำเร็จมาจากโรงงาน แต่คอยล์เหล่านี้มักจะมีอายุการใช้งานที่ค่อนข้างจำกัด หากเสื่อมสภาพจะต้องทำการเปลี่ยนใหม่ โดยปกติมีวิธีที่ง่าย เหมาะกับมือใหม่ แต่บุหรี่ไฟฟ้าประเภทนี้มี 2 แบบ คือ แบบอะตอมที่สำเร็จพร้อมสูบ และแบบสามารถหาคอยล์มาพันลวดสำลีเองได้ง่าย จึงจำเป็นที่จะต้องเข้าใจและเรียนรู้การใช้งานในการเปลี่ยนคอยล์ รวมถึงหาคอยล์มาพันลวดสำลีเอง

แบบหยดสูบ หรือ RDA (Rebuildable Dripping Atomizer)

        บุหรี่ไฟฟ้าที่อะตอมไม่มีแท้งค์สำหรับเก็บน้ำยาหากต้องการสูบจะต้องหยดน้ำยาลงกับสำลี โดยตรง ค่อนข้างดูแลได้ง่าย แต่ก็ต้องระมัดระวังการเติมน้ำยา อย่าปล่อยให้เครื่องทำงานตอนสำลีแห้งเป็นอันขาด ไม่งั้นเครื่องอาจจะใหม่ได้ นอกจากนี้ยังสามารถหยดผสมสลับกลิ่นได้ตามใจชอบ และรูปร่างของอะตอม มีความกะทัดรัดน่าพกพากว่าแบบแท้งค์

แบบกึ่งหยดสูบ หรือ RDTA (Rebuildable Dripping Tank Atomizer)

        บุหรี่ไฟฟ้าที่มีการผสมรูปแบบการทำงานระหว่าง RTA และ RDA คือ การทำงานคล้ายกับอะตอมแบบหยดสูบ RDA โดยมีส่วนช่วยด้านบนเป็นแบบหยดสูบ และมีแท้งก์ได้เหมือนแบบเติมน้ำยา RTA ในส่วนของ RTA , RDA และ RDTA จำเป็นจะต้องศึกษาวิธีการใช้ ข้อดี ข้อเสียด้ดี เพราะจะต้องโมลวด และไส้สำลีเอง

แบบ Pod System

        บุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบใหม่ล่าสุดที่กำลังมาแรงแซงทุกตัวด้านบน ด้วยรูปทรงดีไซน์เรียบหรู พกพาง่าย ใช้งานสะดวกสบาย แถมให้ฟิลลิ่งการสูบ กลิ่น รส ที่ดีเยี่ยม ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่อยากสูบแบบสุขภาพดียิ่งขึ้น หรืออยากเลิกบุหรี่ แท่งน้ำยาที่อยู่ส่วนด้านบน เป็นแบบสำเร็จรูปเปลี่ยนง่าย และมีขนาดเล็ก เรียกได้ว่า เพอร์เฟกต์มาก ตอบโจทย์คนยุคใหม่สุด ๆ

        สำหรับคนที่สนใจบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod System เราขอแนะนำตัวเทพ 2 แบรนด์ ด้วยกัน ได้แก่ Relx สูบได้อย่างมีสุขและสุขภาพดีหรูหราใช้ง่ายไม่ซับซ้อน

บทสรุปการเลือกบุหรี่ไฟฟ้าตัวแลกใช้เองแบบไหนดีที่สุด

เคล็ดลับในการเลือก บุหรี่ไฟฟ้า ตัวแรก

            บรรดาสิงห์อมควันแบบคุณอาจจะนิยมชอบเก็บบุหรี่ไฟฟ้ามากกว่าหนึ่งเครื่อง แต่หากเลือกบุหรี่ไฟฟ้าที่ไม่ตอบโจทย์ตัวเองบางทีอาจจะถึงขันตัดใจไม่อยากใช้บุหรี่ไฟฟ้าต่อ แล้วกลับไปหาบุหรี่ธรรมดาแบบเราจึงขอแนะนำให้เลือกบุหรี่ไฟฟ้าแบบที่ตอบโจทย์ตัว