pod system กับการใช้งานที่ถูกวิธีและเห็นผลที่ดี

pod system กับการใช้งานที่ถูกวิธีและเห็นผลที่ดี

          Pod System ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในหมู่ผู้ที่ต้องการ เลิกบุหรี่ หรือผู้ที่พยายามหาอุปกรณ์ทดแทนที่ดีกว่า นั้นเพราะอุปกรณ์เหล่านี้ใช้งานง่ายและมอบประสบการณ์ที่ดีและเชื่อถือได้ และยังมีหลายรูปทรง หลายขนาด ไม่ว่าจะเป็น 2 แบรนด์สุดฮิตอย่าง Relx ที่มีผลิตภัณฑ์น่าใช้ถึง 2 ผลิตภัณฑ์ด้วยกัน นั่นก็คือ Relx Zero และน้องใหม่สุดคูลที่ไร้ที่ติอย่าง Relx Infinity และอีก 1 แบรนด์อย่าง Kardinal ที่มีผลิตภัณฑ์ต้นกำเนิดที่น่าค้นหาอย่าง Kardinalstick และอีก 1 ผลิตภัณฑ์น้องใหม่ไฟแรงประจำปี 2021 อย่าง Ks Kurve นั่นเอง แต่ถึงอย่างไรก็ตามการเรียนรู้ วิธีใช้ Pod System อย่างถูกวิธี ไม่ใช่เรื่องยาก แทนที่จะพยายามแก้ไขพฤติกรรมเก่าๆ บทความนี้จะกล่าวถึงวิธีการใช้อย่างถูกวิธี และวิธีทำให้อุปกรณ์ของคุณใช้งานได้อย่างยาวนานขึ้น

Pod System มีทำงานอย่างไร?

          อะไรทำให้ผลิตถัณฑ์จากแบรนด์ Kardinal และแบรนด์ Relx แตกต่างจากบุหรี่และ บุหรี่ไฟฟ้า ทั่วไป? ซึ่งนั่นก็คือ การใช้งานที่ง่ายกว่ามาก พกพาสะดวก และส่วนใหญ่ไม่มีกลิ่นเหม็นติดตัว Pod System ของ Relx อย่าง Relx Infinity และผลิตภัณฑ์ Kskurve จากแบรนด์ Kardinal ล้วนแล้วแต่จะประกอบด้วยส่วนประกอบที่จำเป็นเพียงไม่กี่อย่าง เมื่อสนใจใช้ Pod System ควรทำความรู้จักชิ้นส่วนเหล่านี้เป็นขั้นตอนแรก

1. แบตเตอรี่ (Battery) – ส่วนประกอบนี้มักจะเป็นส่วนที่ใหญ่ ขึ้นอยู่กับดีไซน์และความต้องการของผู้ใช้งาน
2. เครื่องทำละอองหรือห้องทำความร้อน (Atomizer) – ติดอยู่กับแบตเตอรี่ ซึ่งเป็นที่ที่คุณใส่ e-liquid เมื่อได้รับความร้อนเครื่องทำละอองจะสร้างไอน้ำขึ้นมา
3. ปากสูบ (Mouthpiece) – โดยปกติจะติดเข้ากับห้องทำความร้อนโดยตรง ซึ่งเป็นที่ที่คุณจะสูบเข้าปาก
4. ที่ชาร์จ (Charger) – รูสำหรับเสียบสายชาร์จ เมื่อแบตเตอรี่เหลือน้อย

          โดยพื้นฐาน Pod System ทำงานโดยใช้พลังงานจาก แบตเตอรี่ (Battery) ไปที่ห้องทำความร้อนหรือเครื่องทำละออง (Atomizer) และให้ความร้อน e-liquid รสชาติที่คุณเลือกจนกว่าจะเกิดเป็นไอน้ำ จากนั้นไอน้ำจะผ่านมายัง ปากสูบ (Mouthpiece) โดยทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นภายในไม่ถึง 1 วินาที

ระบบป้องกัน Pod ของคุณจากการรั่วซึม

          การรั่วซึมเป็นปัญหาที่น่าปวดหัวสำหรับใครหลายคน และสามารถพบบ่อยใน Pod System แต่หากคุณใช้งานและเก็บรักษาอย่างถูกวิธีปัญหาเหล่านี้จะไม่มีทางรบกวนคุณได้แน่นอน

         สำหรับในปัจจุบัน ได้มีผลิตภัณฑ์ Pod System เพิ่มขึ้นมาอย่างมากมาย ซึ่ง 2 ผลิตภัณฑ์ที่กำลังเป็นที่นิยมและฮิตที่สุดในตอนนี้นั้น คงจะหนีไม่พ้นผลิตภัณฑ์ Relx Infinity และน้องใหม่อย่าง Kskurve หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Kardinal Stick รุ่นที่ 2 นั่นเอง ซึ่งความแตกต่างของ Relx Infinity และผลิตภัณฑ์ Ks Kurve นั้น ก็มีไม่มากเท่าไหร่ เพราะทั้งนี้ทั้งนั้น มันก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานของผู้ใช้แต่ละคนนั่นเอง

ข้อควรรู้! กับการใช้งาน POD SYSTEM อย่างถูกวิธี 1

      อย่างไรก็ตาม Pod System ทุกแบรนด์ ล้วนแล้วแต่จะมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป ดังนั้น ผู้ใช้งานควรที่จะทำการเรียนรู้เกี่ยวกับ Pod ที่มีอยุ่ก่อนที่จะใช้งาน เพราะการศึกษาวิธีใช้งานที่ถูกต้องจะป้องกันไม่ให้น้ำยารั่ว หรือ Pod เสียหาย (ทำให้อายุการใช้งานสั้นลงและอาจเกิดความเสียหายได้)