ความรู้เบื้องต้นในการ ใช้งานพอตใช้แล้วทิ้ง และการเลือกใช้งานพอตใช้แล้วทิ้ง

ความรู้เบื้องต้นในการ ใช้งานพอตใช้แล้วทิ้ง และการเลือกใช้งานพอตใช้แล้วทิ้ง

       ปัญหาต่าง ๆ ที่หลายคนสงสัย เกี่ยวกับตัวเครื่อง พอตใช้แล้วทิ้ง ส่วนใหญ่มักจะเป็นคำถามที่ไม่สามารถหาคำตอบได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง จะรู้ได้อย่างไรว่าพอตใช้แล้วทิ้งที่เราใช้งานอยู่ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ข้างในมันหมด หรือต้องเติมน้ำยาเข้าไปได้หรือไม่ และยังมีอีกหลาย ๆ คำถาม วันนี้เรามีคำตอบที่หลาย ๆ คนยังคงสงสัยเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้ให้เพื่อน ๆ หายสงสัยกัน

         พร้อมทั้งเราจะมาบอกแนวทางหรือวิธีการเลือก ใช้งานพอตใช้แล้วทิ้ง และแนวทางการใช้งานต่าง ๆ ของพอตใช้แล้วทิ้ง ให้เข้าใจกันแบบง่าย ๆ มาฝากกันครับ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าพอใช้แล้วทิ้งนั้นมันหมดแล้ว

       เราจะรู้ได้อย่างไรว่า พอตใช้แล้วทิ้งที่เราใช้อยู่นั้นมันหมดแล้ว สังเกตได้ง่าย ๆ เลย คือ เมื่อพอตใช้แล้วทิ้งใกล้จะหมด จะมีกลิ่นที่เริ่มจะจืดลง แต่ยังสามารถใช้งานได้อีกไม่นานนักหรอก  หลังจากนั้นจะมีกลิ่นไหม้ของสำลีปนออกมาด้วย นั้นหมายความว่า พอตใช้แล้วทิ้งของเรานั้นได้ถูกใช้งานไปจนหมดแล้วหลังจากใช้งานหมดแล้วต้องเติมน้ำยาหรือไม่

       พอตใช้แล้วทิ้งของเรา สามารถเติมน้ำยาได้หรือไม่ บอกว่าไม่สามารถเติมน้ำยาได้เลย ก็ไม่ถูกต้องเลยทีเดียว เพราะจะมีบางรุ่นที่สามารถเติมน้ำยาได้ แต่จะเป็นรุ่นที่สามารถเปิดฝาสูบออกได้ แต่ก็อาจจะเปิดได้ยาก ต้องใช้แรงบิดที่เยอะ เนื่องจากมีตัวล็อคระหว่างฝาสูบกับตัวเครื่อง แต่เราไม่แนะนำให้เติมน้ำยาหลังจากที่ใช้หมดแล้ว เมื่อเราใช้หมดแล้วควรทิ้งไปได้เลยอย่าไปเสียดาย

           เพราะจะมีข้อเสียอื่น ๆ ตามมาหลังจากเติมน้ำยา อย่างแรกที่จะรับรู้ได้เลยว่า หลังจากที่เราได้เติมน้ำยาเพิ่มเข้าไป นั่นคือ กลิ่นที่ผิดเพี้ยนของพอตที่เราเพิ่งจะเติมน้ำยาเพิ่มเข้าไป

            หากไม่กังวลเรื่องของกลิ่นที่ผิดเพี้ยนก็ใช้งานไปต่อไปได้ แต่ผลลัพธ์ที่จะได้รับต่อไปก็คือ เรื่องกลิ่นของน้ำยาจะมีกลิ่นที่เบาบางลงเป็นอย่างมาก และรสชาติของน้ำยาก็จะค่อย ๆ หายไปจนหมด จนทำให้เรานั้นไม่ได้รับรสชาติของน้ำยาที่เราเติมเข้าไปได้อย่างเต็มที่ นั่นเป็นผลมาจากอายุของคอยล์ เนื่องจากคอยล์ที่ผู้ผลิตทำออกมานั้นจะถูกปรับให้เหมาะกับการใช้งานตามจำนวนคำสูบที่ได้ทำมา

          อีกอย่างสำลีจะมีการไหม้เนื่องจากน้ำยาที่ติดมากับตัวพอตได้หมดลงไปแล้ว จึงเป็นสาเหตุที่จะทำให้ได้รับอรรถรส และประสิทธิภาพในการสูบคลอง แต่ถ้าหากยังคงมีคนสงสัยว่าพอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร

พอตใช้แล้วทิ้ง ใช้งานได้กี่วัน?

ความรู้เบื้องต้นในการ ใช้งานพอตใช้แล้วทิ้ง และการเลือกใช้งานพอตใช้แล้วทิ้ง

         พอตใช้แล้วทิ้งนั้นใช้งานได้กี่วัน เราจะไม่สามารถบอกได้ตรง ๆ เลยว่าใช้งานได้กี่วัน เพราะมันขึ้นอยู่กับจำนวนคำสูบที่เราเลือกซื้อมา ส่วนของปริมาณคำสูบจะมีให้เลือกมากมายหลายคำสูบตั้งแต่ 600-1หมื่นคำสูบโดยประมาณ และหากสงสัยว่าใช้งานได้กี่วันกันแน่  เช่น พอตใช้แล้วทิ้ง 600 คำสูบ บางคนใช้ได้แค่ 1-2 วัน แต่สำหรับบางคนอาจจะใช้ได้เป็นอาทิตย์ จำนวนวันที่ใช้งานจะขึ้นอยู่กับจำนวนคำสูบของพอตใช้แล้วทิ้ง นั่นเอง