เทียบความต่าง… ทำไม kardinal ถึงดีกว่าบุหรี่มวน?

เทียบความต่าง... ทำไม kardinal ถึงดีกว่าบุหรี่มวน?

ากจะพูดถึง บุหรี่ไฟฟ้า แบบ Pod System อย่างผลิตภัณฑ์จากทาง Kardinal ที่ได้มีการผลิตขึ้นมา เพื่อใช้ในการให้นิโคตินทดแทน เพราะ บุหรี่ไฟฟ้า แบบ Pod System อย่าง Kardinal Stick หรือ Ks Kurve จากทาง Kardinal จะมีส่วนประกอบหลักที่ทำให้เกิดการทดแทนได้คือ นิโคติน แต่ไม่มีสารพิษต่างที่เกิดจากการเผาไหม้ และให้กลิ่นที่หอม แถมยังสามารถทำให้ เลิกบุหรี่ ได้จริง แถมยังไม่เสียสุขภาพอีกด้วย

แต่ก่อนได้มีความเชื่อผิดเกี่ยวกับ บุหรี่ไฟฟ้า แบบ Pod System อย่างผลิตภัณฑ์จากทาง Kardinal เพราะถ้าหากมีการพูดถึง บุหรี่ไฟฟ้า อย่างที่รู้กันว่ามีหลากหลายประเภท เช่น บุหรี่ไฟฟ้า ทั่วไปที่ใช้การเติมน้ำยาที่มีสารนิโคติน ผู้สูบจะได้รับ ไอ และควันในปริมาณที่มาก อีกทั้งอาจเกิดการระเบิดระหว่างการใช้งานได้ เพราะไม่มีระบบการป้องกัน และผู้ใช้ขาดความรู้ แต่ บุหรี่ไฟฟ้า แบบ pod System อย่าง ks kurve ที่ให้ ไอและควันที่น้อย แต่ได้ปริมาณนิโคตินที่เพียงพอต่อร่างกาย อีกทั้งไม่เกิดอันตรายระหว่างการใช้งาน และบุหรี่แบบแห้ง ที่มีแต่กลิ่น ไม่มีควัน โดยวันนี้เราจะพามาทราบถึงอีกด้านของ บุหรี่ไฟฟ้า แบบ Pod System อย่างผลิตภัณฑ์จากทาง Kardinal ที่ถึงแม้จะส่งผลร้ายต่อร่างกาย แต่ก็มีปลอดภัยกว่า บุหรี่มวน ถึง 95%

ผลิตภัณฑ์ Kardinal ดีกว่าบุหรี่มวนตรงไร

โดยหากจะพูดว่า นิโคติน มีแต่โทษ ต้องบอกเลยว่าความเป็นจริงแล้วนิโคติน นั้นเป็นเพียงสายเสพติดที่ทำให้ผู้สูบเกิดการที่รู้สึกดี ด้วยผลของการกล่อมประสาท แต่ไม่ได้ร้ายแรงเหมือนยาเสพติดอื่นๆ ซึ่งผู้ใช้สามารถขจัดสารนิโคตินเหล่านี้ออกจากร่างกายได้ง่าย แต่สิ่งที่ทำให้คนที่สูบบุหรี่นั้นต่างเป็นโรคกันคือการที่ร่างกายสะสมสารพิษต่างๆ ที่อยู่ในบุหรี่มวนนั้นเอง โดยเฉพาะสารพิษที่เกิดจากการเผาไหม้ อย่าง สารทาร์ หรือ น้ำมันดิบ เป็นต้น

เทียบความต่าง... ทำไม kardinal ถึงดีกว่าบุหรี่มวน? 1

โดย บุหรี่ไฟฟ้า แบบ Pod System จากทางแบรนด์ Kardinal นั้นถือเป็น บุหรี่ไฟฟ้า ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อลดสารพิษต่างๆ จากการเผาไหม้ที่เป็นอันตรายจากในตัวบุหรี่ให้เหลือเพียงแค่นิโคตินเท่านั้น ซึ่งส่งผลดีเป็นอย่างมากสำหรับผู้คนที่ เลิกบุหรี่ ปกติ และหันมาใช้ บุหรี่ไฟฟ้า ที่ใช้กลไกไฟฟ้า และทำให้ผู้สูบปราศจากสารพิษต่างๆ ที่เกิดจากการเผาไหม้ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคร้ายแรงมากมาย แต่ทางสังคมไทยกลับมีอคติกับบุหรี่ “เพียงเห็นชื่อว่าบุหรี่ ก็จะห้ามจะแบนอย่างเดียว” โดยเฉพาะกลุ่มเครือข่ายที่เคลื่อนไหว เฝ้าระวังภัยยาสูบ “ไม่ยอมมองความจริงอีกด้าน” ว่าในบางแง่มุมก็ยังมีประโยชน์อยู่

เพียงเท่านี้ทุกคนคงจะเข้าใจกันแล้วใช่ไหม ว่าอะไรคือต้นเหตุของโรคมากกว่า โดยความเป็นจริงแล้ว บุหรี่ไฟฟ้า ควรเป็นหนึ่งในทางเลือกในการ เลิกบุหรี่ ที่ถูกกฎหมายด้วยช้ำ ถ้าไม่ติดตรงเรื่องของการไม่ได้เสียภาษี เพราะ บุหรี่ไฟฟ้า นั้น ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อลดความอันตรายจากบุหรี่ มวน ถ้าผู้ใช้ไม่ได้มีการนำสารอื่นผสมเข้าไปเองในตัวของ บุหรี่ไฟฟ้า ทั่วไป หรือ แบบ Pod System และหากใช้ผลิตภัณฑ์จากทาง Kardinal นั้น บอกได้เลยว่ามีความปลอดภัยที่มากกว่าถึง 95% เพราะไม่สามารถปรุงแต่ง หรือเติมส่วนผสมเองได้ และยังสามารถช่วยป้องการโรคพาร์กินสันได้อีกด้วย  แต่อย่างไรก็ตาม บุหรี่ไฟฟ้า ก็ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันในด้านข้อดีและข้อเสีย และยังคงผิดกฎหมาย ซึ่งควรมี ”การผ่อนผันให้บุหรี่ไฟฟ้าเป็นเพียงสินค้าควบคุมการใช้” เพื่อเป็นทางเลือกแก่ผู้สูบบุหรี่ที่ต้องการเลิกแต่ไม่สามารถหยุดรับนิโคตินได้ทันที จะเป็นทางออกที่ดีกับทุกฝ่ายกว่าหรือเปล่า? แต่ในท้ายที่สุดก็ขึ้นอยู่กับว่ารัฐไทยจะจัดการกับ บุหรี่ไฟฟ้า อย่างไร เพื่อหาทางออกให้ได้อย่างเหมาะสมกับทุกฝ่าย ส่วนใครที่กำลังมองหาวิธี เลิกบุหรี่ เราขอแนะนำ บุหรี่ไฟฟ้า แบบ Pod System อย่าง Kardinal Stick หรือ Ks Kurve จากทาง Kardinal  พกพาง่าย ควันน้อย มีระบบป้องกันความปลอดภัย ฟีลสูบแน่น และมีน้ำยากลิ่นยาสูบ อีกด้วย