คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าไหม้ เกิดจากอะไรและวิธีการแก้ไขปัญหาไม่ให้คอยล์ไหม้ง่าย ๆ

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าไหม้ เกิดจากอะไรและวิธีการแก้ไขปัญหาไม่ให้คอยล์ไหม้ง่าย ๆ

          คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าไหม้ ใครเจอก็ไม่ชอบทั้งนั้น แต่ถ้าเรารู้สาเหตุที่ทำให้คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าไหม้ ก็จะช่วยป้องกันปัญหากวนใจเหล่านี้ได้ มาดูกันว่าคอยล์ไหม้ เกิดจากอะไร และวิธีการแก้ไขปัญหาคอยล์พอตไฟฟ้าไหม้ในเบื้องต้นกัน

          คอยล์ นับเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับ พอตบุหรี่ไฟฟ้า เพราะว่ามันเป็นส่วนประกอบหลักที่มีหน้าที่สร้างความร้อนให้กับขดลวด หลังจากนั้นขดลวดก็จะทำความร้อนให้น้ำยาระเหยกลายเป็นไอน้ำสำหรับสูบกันนั่นเอง คอยล์บุหรี่ไฟฟ้านั้นมีอายุการใช้งานที่จำกัด ใช้ไปสักพักต้องถอด เพื่อเปลี่ยนคอยล์ใหม่ใส่เข้าไปแทน ไม่เช่นนั้นอาจจะมีปัญหาตามมาได้

          หนึ่งในปัญหายอดฮิตที่ผู้ใช้งานพอตไฟฟ้าหลาย ๆ คนคงเคยประสบปัญหานี้มาแล้วก็คือ คอยล์ไหม้ สูบแล้วรู้สึกแสบคอ มีกลิ่นไหม้ หรือกลิ่นคล้ายสนิมทำให้สัมผัสกับรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่เปลี่ยนไป ปัญหาคอยล์ไหม้ เกิดจากอะไร แล้วคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าที่ไหม้ สามารถสูบต่อได้ไหม วันนี้บทความของเรามีข้อควรรู้และ วิธีแก้คอยล์ไหม้มาบอก

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าใช้งานได้กี่วัน

             การเปลี่ยนคอยล์ถือเป็นหัวใจสำคัญของการใช้บุหรี่ไฟฟ้า มันเป็นราคาที่เราต้องจ่ายเพื่อแลกกับความสะดวกและประสิทธิภาพของการสูบบุหรี่ไฟฟ้าหากคุณใช้บุหรี่ไฟฟ้ามาสักระยะคุณอาจจะเคยเจอประสบการณ์ที่ไม่ดี เวลาใช้คอยล์เกินอายุขัยของมัน  ดังนั้นคุณควรเตรียมคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าไว้ในจำนวนที่เพียงพอในแต่ละเดือน

              คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าควรใช้งานได้อย่างน้อย 3-5 วันเป็นอย่างต่ำ ทั้งนี้ปัจจัยหลักที่ทำให้คอยล์ใช้ได้นานหรือไม่ ขึ้นอยู่กับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่เราใช้ด้วยนั่นเองโดยที่ผู้เขียนเคยใช้คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าได้นานสุด 14 วัน กับ น้ำยา Minimal กลิ่น Mint โดยที่คอยล์ไม่ไหม้ สำลียังขาว กลิ่นยังปกติ แต่น้ำยาดันหมดขวดเสียก่อน

แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบไหนทำให้คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าใช้ได้นานหรือไม่นาน?

  1. น้ำยาที่หวานมาก ๆ จะทำให้คอยล์พังไว
  2. ยิ่งน้ำยามีสีเข้มมากเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้คอยล์พังไวเป็นเงาตามตัว
  3. ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัตถุดิบที่ใช้ทำน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอีกด้วย

เมื่อไหร่ที่เราควรเปลี่ยนคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าไหม้ เกิดจากอะไรและวิธีการแก้ไขปัญหาไม่ให้คอยล์ไหม้ง่าย ๆ

           เพื่อให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้ใช้คอยล์ที่เสียหายอยู่ คุณควรเปลี่ยนคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าก็ต่อเมื่อเจอกับสัญญาณเตือนเหล่านี้

             1.ควันน้อยลง กลิ่นและรสชาติไม่เหมือนตอนที่เปลี่ยนคอยล์ใหม่ หากคุณรู้สึกว่าควันที่ออกมาเริ่มน้อยลง หรือ กลิ่นและรสชาติ เริ่มเพี้ยนไป คุณควรพิจารณาเปลี่ยนคอยล์ได้แล้ว ถ้าไม่เช่นนั้นคุณอาจจะพบกับปัญหาในข้อต่อไปนี้ได้

            2.มีกลิ่นไหม้ การใช้บุหรี่ไฟฟ้าที่คอยล์พังแล้วจะทำให้เกิดกลิ่นไหม้ และ แสบคอ เป็นอย่างมาก อย่าพยายามสูบต่อหากคุณได้กลิ่นไหม้ เพราะนั่นอาจจะทำให้คุณสัมผัสกับโลหะหนักได้

           3.น้ำยาในแทงค์เริ่มเปลี่ยนเป็นสีเข้มมาก ๆ แล้ว หากคุณสังเกตุเห็นว่าเวลาเติมน้ำยาใหม่เพิ่มเข้าไปในแทงค์แล้วสีน้ำยาใหม่เปลี่ยนเป็นสีดำอย่างรวดเร็ว คุณควรจะเปลี่ยนคอยล์ได้แล้ว และที่สำคัญ คุณจะล้างแทงค์ก่อนใส่คอยล์อันใหม่เข้าไปก่อนอันดับสุดท้าย อายุการใช้งานขึ้นอยู่กับตัวผู้ใช้งานเองด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

KS Quik พอตบุหรี่ไฟฟ้า ชนิดใช้แล้วทิ้ง ที่น่าจับตามอง
Ks kurve lite บุหรี่ไฟฟ้าขนาดเล็ก แห่งปี 2023
kardinal stick กับบทสรุปสำคัญ ที่ควรรู้ไว้
Ks pod max หัวพอตไฟฟ้า กลิ่นเกรดพรีเมี่ยม
Ks quik 5000 มีข้อแตกต่างกับบุหรี่ไฟฟ้าอย่างไร