บุหรี่ไฟฟ้ากับบุหรี่มวน แตกต่างกันอย่างไรแบบไหนปลอดภัยกว่า

บุหรี่ไฟฟ้ากับบุหรี่มวน แตกต่างกันอย่างไรแบบไหนปลอดภัยกว่า

            จากการที่หลายคนสงสัยกันมากมายวา บุหรี่ไฟฟ้ากับบุหรี่มวน มีความแตกต่างกันอย่างไร แบบไหนส่งผลต่อสุขภาพมากกว่า ซึ่งทางเราได้รวบรวมข้อมูลหลายแหล่ง ทั้งงานวิจัย แหล่งข่าวต่าง ๆ ซึ่งในอดีตได้มีการคิดค้น สิ่งที่จะทดแทนบุหรี่ สำหรับผู้ที่อยากเลิกบุหรี่โดยไม่ทรมาน จนได้ถือกำเนิดบุหรี่ไฟฟ้าเกิดขึ้น วัตถุประสงค์เพื่อช่วยในการทดแทนบุหรี่มวน เป็นยาสูบรูปแบบใหม่ เป็นที่แพร่หลายสำหรับนักสูบบุหรี่

          โดยในวันนี้เราจะมาเปิดเผยข้อมูลกัน ให้เห็นชัด ๆ ว่า น้องเล็กอย่างบุหรี่ไฟฟ้า จะดีกว่าพี่ใหญ่อย่างบุหรี่มวนได้อย่างไร เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าวงการหรือต้องการเลิกบุหรี่

บุหรี่ไฟฟ้ากับบุหรี่มวน ทำความรู้จักทั้ง 2 แบบว่าคืออะไร

          บุหรี่มวน เป็นยาสูบประเภทมวน ที่มีมานานหลายปี มีลักษณะรูปร่างเป็นทรงกระบอก โดยด้านหนึ่งจะใช้สำหรับจุดไฟ ส่วนอีกด้านเป็นก้นกรอง สามารถดูดซับความชื่นจากการสูบ ซึ่งบุหรี่มวนจะมีควันที่เกิดจากการเผาไหม้ ก่อให้เกิดอันตรายทั้งตัวผู้สูบเอง และคนรอบข้างอีกด้วย และบุหรี่ดังกล่าวถูกจัดเป็นยาเสพติด ประเภทเฮโรอีน จากองค์การอนามัยโลก อีกด้วย

           บุหรี่ไฟฟ้า เป็นยาสูบชนิดหนึ่ง ที่นิยมกันอย่างกว้างขวางในตอนนี้ โดยใช้กลไกของไฟฟ้าทำให้เกิดความร้อนและไอน้ำขึ้นมาและประกอบไปด้วยสารเคมีต่าง ๆ โดยหลัก ๆ จะมี สารนิโคติน เป็นหนึ่งในสารเสพติด ผที่พบได้ทั้งในบุหรี่มวนและบุหรี่ไฟฟ้า) โพรไพลีนโกลคอล เป็นส่วนในส่วนประกอบที่ทำให้เกิดไอ และ สารประกอบอื่นๆ ทั้งแต่กลิ่นสีและรส เพื่อให้มีกลิ่นหอมที่แตกต่างกันออกไป ลักษณะของบุหรี่ไฟฟ้าได้ถูกพัฒนาออกแบบเป็นแบบต่าง ๆ เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งาน ส่วนใหญ่จะมีลักษณะเป็นแท่งแบบปากกา โดยผู้ใช้งานใช้แค่เพียง หัวน้ำยาเสียบเข้ากับตัวเครื่อง ก็สามารถใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องพกตัวเครื่อง หัวน้ำยา หรือแม้แต่กระทั่งพันสำลีให้ยุ่งยาก ถือว่าตอบโจทย์ความสะดวกได้เป็นอย่างมาก

ส่วนประกอบของบุหรี่ไฟฟ้าและบุหรี่มวน

บุหรี่ไฟฟ้ากับบุหรี่มวน แตกต่างกันอย่างไรแบบไหนปลอดภัยกว่า

         ในส่วนของส่วนประกอบของบุหรี่มวนนั้น ประกอบไปด้วย 3 ส่วนหลัก ๆ ซึ่งส่วนแรกคือ ใบยาสูบ หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า ยาเส้น มีลักษณะหั่นเป็นเส้นฝอย กระดาษสำหรับมวน และสารเคมีต่าง ๆ ที่ปรุงแต่ง เพื่อลดการระคายเคืองโดยสารเคมีต่าง ๆ เหล่านั้น ทำให้เกิด การเผาไหม้ ซึ่งส่งผลกระทบต่อการทำงานของอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย อีกทั้งสารเคมีกว่า 70 ชนิด ยังเป็นสารก่อมะเร็งอีกด้วย

             โครงสร้างของ บุหรี่ไฟฟ้า ถือเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างหนึ่ง ซึ่งใช้กระแสฟ้าจากแบตเตอรี่ในการทำงานเป็นหลัก เพื่อให้เกิดความร้อนและไอน้ำ โดยส่วนประกอบหลัก ๆ ของบุหรี่ไฟฟ้า สามารถแบ่งย่อยได้เป็น 4 ส่วนดังต่อไปนี้

1.กล่องจ่ายไฟ เป็นส่วนที่ทำหน้าที่เก็บไฟฟ้า และปล่อยกระแสไฟฟ้าเป็นหลัก จะแบ่งออกเป็นแบบกล่องที่มีส่วนประกอบหลัก คือ ชิพเซ็ต ในการจ่ายไฟ , แบตเตอรี่ เก็บไฟเพื่อจ่ายกับขดลวดและเป็นมอท สำหรับยิงสด

2.อะตอม ทำหน้าที่เป็นส่วนรับไฟจากแบตเตอรี่ อยู่ตำแหน่งบนสุดที่ใช้ในการดูด และเป็นที่เก็บน้ำยาบุหรี่ โดยอะตอมจะมีหลายแบบ คือ

  • อะตอมแทงก์ สามารถเก็บน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไว้ได้มากที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้อง

KS Quik พอตบุหรี่ไฟฟ้า ชนิดใช้แล้วทิ้ง ที่น่าจับตามอง
Ks kurve lite บุหรี่ไฟฟ้าขนาดเล็ก แห่งปี 2023
kardinal stick กับบทสรุปสำคัญ ที่ควรรู้ไว้
Ks pod max หัวพอตไฟฟ้า กลิ่นเกรดพรีเมี่ยม
Ks quik 5000 มีข้อแตกต่างกับบุหรี่ไฟฟ้าอย่างไร