น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ฟรีเบส ต่างจากซอลนิคยังไง เลือกใช้แบบไหนดี

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ฟรีเบส ต่างจากซอลนิคยังไง เลือกใช้แบบไหนดี

       หลายคนที่ไม่รู้จักและเลือกใช้ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ประเภทไหนดี ก่อนอื่นเราลองมาดูกันว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีอยู่ 2 ประเภท คือ น้ำยาฟรีเบสและน้ำยาซอลนิค ซึ่งทั้งสองแบบต่างก็มีทั้งจุดเด่นและข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป

        น้ำยาฟรีเบส คือ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีการใช้นิโคตินบริสุทธิ์เป็นส่วนผสม สามารถผสมน้ำยาฟรีเบสจะมีปริมาณนิโคตินให้เลือกใช้ตั้งแต่ 0-3-6-9-12 และสูงสุดที่ 18 มิลลิกรัมต่อมิลลิลิตร จุดเด่นคือสร้างควันได้เยอะ มีกลิ่แนละรสชาติให้เลือกหลากหลาย ดึงรสได้ดีเยี่ยม กลิ่นและรสชาติ จึงชัดเจนมากกว่า อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายและราคาถูกกว่าน้ำยาซอลนิค น้ำยาฟรีเบสสามารถใช้งานได้กับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีค่าโอห์มต่ำ ๆ แต่กำลังไฟสูง เช่น บุหรี่ไฟฟ้าพอต บุหรี่ไฟฟ้าแบบหยดสูบ และแบบแทงค์ ทั้งนี้ น้ำยาฟรีเบส มีค่าความเข้มข้นของนิโคตินน้อยกว่าน้ำยาซอลนิค

          น้ำยาซอลนิค คือ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีการใช้นิโคตินแบบเกลือเป็นส่วนผสม มีปริมาณนิโคตินให้เลือกใช้ตั้งแต่ 24 25 30 35 48 จนถึง 50 มิลลิกรัมต่อมิลลิลิตร จุดเด่นคือเมื่อต้องการสูบในปริมาณนิโคตินที่สูง ด้วยความที่น้ำยาซอลนิคเป็นนิโคตินแบบเกลือ จึงมีความเสถียรมากกว่า นุ่มนวลมากกว่า ไม่ทำให้เกิดอาการสำลักหรือระคายคอ แต่น้ำยาซอลนิคสามารถใช้งานได้กับบุหรี่ไฟฟ้าพอตเท่านั้น อีกทั้งยังสร้างควันได้น้อย มีตัวเลือกกลิ่นและรสชาติน้อยกว่า กลิ่นและรสชาติไม่ชัดเจน มีราคาแพงกว่าน้ำยาฟรีเบส แม้ว่าน้ำยาพอตทั้งสองประเภทจะมีความแตกต่าง แต่การเลือกว่าควรใช้งานน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าประเภทไหน ขึ้นกับผู้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ามากกว่ามีความแบบไหนกันแน่

ข้อดีของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบส

  • น้ำยาฟรีเบสมีกลิ่นและรสชาติให้เลือกหลากหลาย มีกลิ่นและรสชาติที่ชัดเจน
  • สามารถเลือกปริมาณของนิโคตินได้ตั้งแต่ 0-18 nic
  • น้ำยาฟรีเบสเป็นน้ำยาพอตที่หาซื้อได้ง่ายและมีราคาที่ถูก
  • น้ำยาฟรีเบสสามารถสร้างควันได้เยอะ
  • ร่างกายดูดซึมนิโคตินได้ช้ากว่า เหมาะสำหรับคนอยากสูบเรื่อย ๆ หรือสูบทั้งวัน
  • ฟรีเบสสามารถใช้งานได้กับบุหรี่ไฟฟ้าที่มีค่าโอห์มต่ำ ๆ แต่กำลังไฟสูง

คำแนะนำก่อนการใช้งานน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบส

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ฟรีเบส ต่างจากซอลนิคยังไง เลือกใช้แบบไหนดี

             ก่อนการใช้งานน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบส อย่างแรกคือ เรื่องปริมาณนิโคตินในน้ำยาฟรีเบส มีตั้งแต่ 0-3-6-9-12 สูงสุดที่ 18 มิลลิกรัมต่อมิลลิลิตร เป็นปริมาณนิโคตินที่ต่ำ เมื่อเทียบกับน้ำยาซอลนิคที่มีปริมาณนิโคตินที่24-50 มิลลิกรัม ดังนั้น น้ำยาฟรีเบสเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเลิกสูบบุหรี่เป็นอย่างมาก เรื่องของอายุการใช้งาน เมื่อซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบส ทุกครั้ง ควรสังเกตข้างขวดเพื่อตรวจสอบวันหมดอายุของน้ำยาฟรีเบส โดยทั่วไปน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจะมีอายุประมาณ 1-2 ปี การเก็บรักษา น้ำยาพอตไม่ชอบความร้อน แสงแดด และออกซิเจน รวมถึงการออกซิไดซ์ของนิโคตินและการย่อยสลายของรสชาติ เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้น้ำยาพอตหมดอายุไวขึ้นได้เช่นกัน เรื่องการใช้งาน น้ำยาฟรีเบส จำเป็นต้องใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าที่มีค่าโอห์มต่ำและกำลังไฟสูง ค่าโอห์มต่ำคือต้องมีค่าโอห์มน้อยกว่าหรือเท่ากับ 0.4 โอห์มเท่านั้น คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าที่เหมาะกับน้ำยาฟรีเบส

บทความที่เกี่ยวข้อง

KS Quik พอตบุหรี่ไฟฟ้า ชนิดใช้แล้วทิ้ง ที่น่าจับตามอง
Ks kurve lite บุหรี่ไฟฟ้าขนาดเล็ก แห่งปี 2023
kardinal stick กับบทสรุปสำคัญ ที่ควรรู้ไว้
Ks pod max หัวพอตไฟฟ้า กลิ่นเกรดพรีเมี่ยม
Ks quik 5000 มีข้อแตกต่างกับบุหรี่ไฟฟ้าอย่างไร