KS KURVE ทางเลือกใหม่สำหรับคนชอบเสพติดนิโคติน

KS KURVE ทางเลือกใหม่สำหรับคนชอบเสพติดนิโคติน

         ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่ที่ได้ทำการสูบบุหรี่มวน หรือ บุหรี่ไฟฟ้า แบบทั่วไป นั้นเพราะใช้เพื่อช่วยลดความเครียด หรืออยากรู้อยากลอง ทั้งๆที่รู้ว่าเป็นสารเสพติดก็ตาม แต่เมื่อได้รับปริมาณสารนิโคตินมากขึ้น จึงทำให้ผู้สูบนั้นไม่สามารถ เลิกบุหรี่ ได้ในท้ายที่สุด เพราะจะเกิดอาการข้างเคียงของการขาดนิโคตินได้นั้นเอง

          โดยการ เลิกบุหรี่ หรือได้รับปริมาณนิโคตินไม่เพียงพอ นั้นจะทำให้เกิดอาการ หงุดหงิด นอนไม่หลับ ปวดหัว กระสับกระส่าย ฯลฯ ซึ่งทางแพทย์ได้มีการแนะนำวิธีการักษามากมายหลายแบบ โดยเราได้ยก 4 ทางเลือกในการเลือกในการ เลิกบุหรี่ ที่ผู้คนนิยมใช้มากที่สุด และได้ผลจริง ซึ่งเราอยากแนะนำ 1 นวัตกรรมใหม่อย่าง Kskurve ผลิตภัณฑ์ช่วยลดการเสพติดนิโคติน จากทาง Kardinal ที่ผลิตภัณฑ์ออกมาให้ผู้ใช้งานลดปริมาณการสูบบุหรี่ลง โดยการหันมาใช้นิโคตินทดแทนอย่าง Ks Kurve แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เราจะพาไปเปรียบเทียบว่า ระหว่าง Kskurve กับวิธีการเลิกแบบอื่นๆ มีด้วยกัน 4 อย่าง ดังนี้

KS KURVE ทางเลือกใหม่สำหรับคนชอบเสพติดนิโคติน 1

         1.การเลิกด้วยวิธีการหักดิบ คือ การเลิกสูบแบบทันที โดยไม่พึ่งความช่วยเหลือใดในการเลิก ซึ่งเป็นวิธีเลิกที่ยากมาก โดยได้มีกลุ่มคนออกมาให้ความรู้ถึงการหักดิบว่าดีหรือไม่ ซึ่งวิธีนี้มักจะได้ผลกับผู้สูบที่ไม่ได้อยู่ในขั้นเสพติด หากอยู่ในขั้นเสพติด วิธีนี้อาจไม่เป็นผลดี เพราะจะทำให้เราเกิดอาการของการขาดนิโคตินได้ และยังเป็นวิธีที่ทรมานต่อตัวผู้สูบมากที่สุด

         2.การเลิกแบบการพฤติกรรมบำบัด คือการรับการปรึกษาหรือรับคำแนะนำจากหน่วยงานที่เกี่ยวหรือแพทย์ซึ่งวิธีนี้มักนิยมใช้เพราะได้ผลจริง แต่ต้องใช้เวลาในระยะยาว และทำให้มีค่าใช้จ่ายที่สูงตามไปด้วย และอาจไม่ได้ผลกับผู้ที่เสพติดมากๆ เพราะด้วยอาการขาดนิโคตินทำให้ผู้ที่เสพติดสารนิโคตินไม่สามารถทนการบำบัดได้ หรือสามารถรักษาหายแต่ก็อาจจะกลับเสพติดอีกครั้ง เนื่องด้วย ความเครียด หรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น

          3.การใช้ยาเพื่อให้นิโคตินทดแทน คือ การใช้ยาประเภทต่างๆ ที่มีการให้สารนิโคตินทดแทนได้ อาทิเช่น นิโคตินชนิดสเปรย์พ่นจมูก นิโคตินชนิดเม็ดอมใต้ลิ้น ฯลฯ หรืออาจจะเป็น ยาเลิก ที่ช่วยลดอาการถอนยา เช่น Quomem, Bupropion, Nortriptyline เป็นต้น ซึ่งยาเหล่านี้สามารถช่วยให้เราได้รับนิโคตินที่เพียงพอ โดยที่ไม่จำเป็นต้องสูบถึงแม้จะเป็นทางเลือกที่มักนิยมใช้กันแต่ในการใช้ยาอย่างที่รู้กัน ยาทุกชนิดมีผลข้างเคียงต่อผู้ใช้ ซึ่งแต่ละคนมีภูมิต้านทางที่ไม่เหมือนกันจึงมักใช้เป็นทางเลือกสุดท้ายหากไม่จำเป็น

          4.อีกหนึ่งทางเลือกในการ เลิกบุหรี่ คือ การใช้เทคโนโลยีทดแทนเข้ามาช่วย ซึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยบำบัดความต้องการนิโคตินในตัวผู้สูบได้อย่าง Kskurve ผลิตภัณฑ์น้องใหม่จากทาง Kardinal ซึ่งมีความปลอดภัยกว่าปกติ ถึง 95% โดย Ks Kurve ไม่มีกระบวนการเผาไหม้ จึงไม่ทำให้เกิดสารทาร์ (Tar) และสารอื่นๆ ที่เกิดจากการเผาไหม้ ที่เป็นสารก่อให้เกิดโรคมะเร็งปอด อีกทั้ง Kskurve หรือเรียกอีกอย่างว่า Kardinalstick รุ่นที่ 2 ยังไม่ส่งกลิ่นเหม็น ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในบรรดาทางเลือกต่างๆ เพราะไม่ทรมานต่อตัวผู้ที่ต้องการเลิกแม้แต่อย่างใด สามารถลดอัตราการสูบ และอัตราการเกิดโรคที่เกิดจากการเผาไหม้จากตัวได้จริง โดย Ks Kurve นวัตกรรมจากทางค่าย Kardinal นั้น ก็มีน้ำยาให้เลือกมากมาย ซึ่ง Kskurve ที่เป็นเทคโนโลยีใหม่ ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อผู้ที่ต้องการ เลิกบุหรี่ และยังมีความปลอดภัยกว่าบุหรี่มวนแบบดั้งเดิม และ บุหรี่ไฟฟ้า อื่นๆ