สูบ บุหรี่ไฟฟ้า ในห้องนอนโรงแรมสามารถทำได้หรือไม่?

สูบ บุหรี่ไฟฟ้า ในห้องนอนโรงแรมสามารถทำได้หรือไม่?

เนื่องด้วย ความยอดนิยมของ บุหรี่ไฟฟ้า และ พอตไฟฟ้า มีเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงมีคำถามเกิดขึ้นเกี่ยวกับกฎและข้อบังคับเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้าภายในห้องพักของโรงแรมส่งมาถึงเรา มากมาย ทำให้เราจะมาไขคำตอบให้กับคุณ อันดับแรกแม้ว่าบุหรี่ไฟฟ้าหรือว่า พอตใช้แล้วทิ้ง อาจไม่สร้างควันในลักษณะเช่นเดียวกับบุหรี่มวนทั่วไป แต่ก็สามารถตรวจพบควันจากบุหรี่ไฟฟ้าได้โดยเครื่องตรวจจับควัน ที่ติดตั้งไว้ในห้องพักของโรงแรม  บุหรี่ไฟฟ้าและพอตไฟฟ้า ใช้หลักการทำงานให้ความร้อนซึ่งไม่สร้างการเผาไหม้จนได้ควันละอองจากน้ำยาพอตที่บรรจุไว้ในขวดหรือพอต โดยมีส่วนผสมหลักได้แก่ นิโคติน สารแต่งกลิ่น และสารเคมีอื่น ๆ อย่าง PG และ VG  ซึ่งเป็นสารผสมหลักที่มีคุณสมบัติกำเนิดควันแก่บุหรี่ไฟฟ้า ทำให้คุณสูบทั้งนิโคตินและรสชาติเข้าไปในปอดได้

สูบบุหรี่ไฟฟ้า ทำให้เครื่องตรวจจับควันทำงานหรือไม่?

           การสูบบุหรี่ไฟฟ้าสามารถ ทำให้เครื่องตรวจจับควันตรวจจับการสูบบุหรี่ในห้องพักโรงแรมของคุณได้ เนื่องจากเครื่องตรวจจับควัน โดยทั่วไปแล้วมีหลักการทำงานเพื่อตรวจจับอนุภาคควัน รวมถึงอนุภาคที่เกิดจากพอตไฟฟ้าทั้งสิ้น ดังนั้น สิ่งสำคัญที่คุณต้องปฏิบัติตาม คือ ต้องเคารพนโยบายห้ามสูบบุหรี่ในห้องพักของโรงแรม และหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ไฟฟ้าทั้งสิ้น ดังนั้น สิ่งสำคัญที่คุณต้องปฏิบัติตาม คือ ต้องเคารพนโยบายห้ามสูบบุหรี่ในห้องพักของโรงแรม และหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อป้องกันการกระตุ้นสัญญาณเตือนและผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากเครื่องตรวจจับควันได้

             จากสถิติส่วนใหญ่ โรงแรมสามารถตรวจจับได้ว่ามีการสูบบุหรี่หรือสูบพอตไฟฟ้า เกิดขึ้นในห้องพักได้ เนื่องด้วยห้องพักในห้องพักได้ เนื่องด้วยห้องพักในโรงแรมหลายแห่งติดตั้งเซ็นเซอร์หรืออุปกรณ์ตรวจจับไอระเหย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากโรงแรมมีนโยบายห้ามสูบบุหรี่ที่เข้มงวด เซ็นเซอร์เหล่านี้ออกแบบมาเพื่อตรวจจับอนุภาคในอากาศ และส่งข้อมูลเพื่อแจ้งเตือนผู้บริหารโรงแรมถึงกิจกรรมการสูบบุหรี่หรือการสูบพอตไฟฟ้า ดังนั้นเราขอแนะนำให้ตรวจสอบกฎของโรงแรมเกี่ยวกับการสูบบุหรี่และการสูบไอก่อนเข้าพักเพื่อนหลีกเลี่ยงค่าปรับหรือบทลงโทษ

             สำหรับบทลงโทษของผู้สูบบุหรี่ในโรงแรม มีการตราไว้ตามตัวบทกฎหมาย ให้อำนาจเจ้าของสถานที่สามารถแจ้งเตือนเพื่อไม่ให้มีการสูบบุหรี่ไฟฟ้าในห้องอาหารของโรงแรม ซึ่งกฎหมายกำหนดให้เป็นเขตปลอดบุหรี่ หากผู้ใดฝ่าฝืนสูบบุหรี่ในเขตปลอดบุหรี่ ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท ทั้งนี้ ให้ พ.ร.บ. ควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ.2560 บังคับใช้กับกรณีสูบบุหรี่ไฟฟ้าเช่นเดียวกับการสูบบุหรี่มวนจากใบยาสูบ

ห้องน้ำโรงแรมมีเครื่องตรวจจับควันบุหรี่ไฟฟ้าหรือไม่?

สูบ บุหรี่ไฟฟ้า ในห้องนอนโรงแรมสามารถทำได้หรือไม่?

           เนื่องจากห้องน้ำของโรงแรมบางแห่งไม่มีเครื่องตรวจจับควัน เนื่องจากไอน้ำจากฝักบัวอาจรบกวนการทำงานของเครื่องตรวจจับควัน ด้วยเหตุนี้ทำให้บางคนเชื่อว่าห้องน้ำของโรงแรมเหมาะสำหรับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า พอตใช้แล้วทิ้ง หรือบุหรี่มวน อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่า ห้องน้ำของโรงแรมบางแห่งไม่มีเครื่องตรวจจับควัน หากแต่การสูบบุหรี่ไฟฟ้าในห้องน้ำนั้น สามารถทำให้เครื่องบุหรี่ไฟฟ้า พอตไฟฟ้า ของคุณพังหรือเสียหายได้ จากความชื้นในห้องน้ำที่ส่งผลเสียกับแบตเตอรี่พอตโดยตรง  และควันและไอระเหยที่เกิดจากบุหรี่ไฟฟ้า อาจไม่รุนแรงเท่ากับควันบุหรี่มวน แต่ควันบุหรี่ไฟฟ้าก็ยังสามารถทิ้งสิ่งตกค้างและกลิ่นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าติดไว้บนผนังเฟอร์นิเจอร์ และพื้นผิวต่าง ๆ ได้ เนื่องด้วยอนุภาคในไอระเหยสามารถเกาะติดกับพื้นผิวเหล่านี้ ทำให้เกิดการเปลี่ยนสีและเปลี่ยนกลิ่นเฉพาะตัว

บทความที่เกี่ยวข้อง

KS Quik พอตบุหรี่ไฟฟ้า ชนิดใช้แล้วทิ้ง ที่น่าจับตามอง
Ks kurve lite บุหรี่ไฟฟ้าขนาดเล็ก แห่งปี 2023
kardinal stick กับบทสรุปสำคัญ ที่ควรรู้ไว้
Ks pod max หัวพอตไฟฟ้า กลิ่นเกรดพรีเมี่ยม
Ks quik 5000 มีข้อแตกต่างกับบุหรี่ไฟฟ้าอย่างไร