สูบ บุหรี่ไฟฟ้า ควรเลือกระดับนิโคตินอย่างไรบ้าง?

สูบ บุหรี่ไฟฟ้า ควรเลือกระดับนิโคตินอย่างไรบ้าง?

          หากคุณสูบบุหรี่ไฟฟ้าแทนบุหรี่แบบมวน การเลือกระดับนิโคตินที่เหมาะสมสำหรับบุหรี่ไฟฟ้าของคุณ เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้การเปลี่ยนแปลงนี้เป็นไปอย่างราบรื่น หากเริ่มสูบบุหรี่ไฟฟ้าแล้วได้รับปริมาณนิโคตินไม่ถึงระดับที่คุ้นเคยเหมือนตอนใช้บุหรี่มวน อาจมีความเสี่ยงที่คุณจะกลับไปสูบบุหรี่มวนอีกครั้ง ดังนั้นระดับของนิโคตินจึงสำคัญ

2 ปัจจัยหลักที่ต้องพิจารณาก่อนเลือกระดับนิโคติน

1.ความแตกต่างในการดูดซึมนิโคตินของบุหรี่ไฟฟ้าและบุหรี่มวน

          ผู้ใช้งานจำนวนมากจะเลือกความแรงของนิโคตินตามปริมาณนิโคตินในบุหรี่มวน แต่นั่นไม่ใช่วิธีที่ถูกต้องเนื่องจากนิโคตินในบุหรี่ทั้งสองชนิดมีการดูดซึมเข้าสู่ร่างกายที่ไม่เท่ากัน โดยเฉลี่ยแล้วปริมาณนิโคตินที่พบในบุหรี่มวนอยู่ที่ประมาณ 10-14 mg และร่างกายจะดูดซึมนิโคตินได้ 1-1.5 mg ในการศึกษา นักวิจัยพบว่าแม้ผ่านไปหนึ่งชั่วโมง การสูบบุหรี่ไฟฟ้าไม่ได้ดูดซึมนิโคตินเข้ากระแสเลือดเท่ากับบุหรี่หนึ่งมวน เพราะสารเคมีกว่า 4,000 ชนิดในบุหรี่มวนนั้นมีสารบางชนิดที่ถูกออกแบบมาอย่างดีเพื่อส่งนิโคตินเข้าร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก

2.บุหรี่ไฟฟ้าแต่ละแบบส่งผลต่อความแรงของนิโคติน

          ด้วยนวัตกรรมในการสูบบุหรี่ไฟฟ้าปัจจุบันทำให้อุปกรณ์มีประสิทธิภาพในการส่งสารนิโคตินและรสชาติมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว

ประเภทของนิโคตินที่อยู่ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

              ปัจจุบันนิโคตินที่อยู่ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีอยู่ด้วยกัน 2 รูปแบบ โดยที่รูปแบบของนิโคตินจะเป็นตัวกำหนดชนิดของน้ำยาดังนี้

1.น้ำยาซอลนิค

              ใช้นิโคตินแบบเกลือ มีปริมาณนิโคตินสูง ดูดซึมเข้าร่างกายได้ไว โดยจะมีนิโคตินเริ่มต้นตั้งแต่ 20 mg ไปจนถึง 50 mg

2.น้ำยาฟรีเบส

          ใช้นิโคตินแบบฟรีเบส ซึ่งเป็นน้ำยาดั้งเดิมตั้งแต่ยุคเริ่มต้นของบุหรี่ไฟฟ้า โดยจะมีนิโคตินเริ่มต้นตั้งแต่ 3mg ไปจนถึง 12mg

สรุปสูบบุหรี่ไฟฟ้าควรเลือกระดับนิโคตินอย่างไรบ้าง?

สูบ บุหรี่ไฟฟ้า ควรเลือกระดับนิโคตินอย่างไรบ้าง?

           การเลือกความแรงของ นิโคติน ที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญหากคุณต้องการเลิกสูบบุหรี่มวนอย่างถาวร บุหรี่ไฟฟ้าและบุหรี่มวนล้วนมีนิโคตินทั้งคู่ บุหรี่มวนนั้นมีสารเคมีอื่น ๆ นับพันชนิดที่เกิดจากการเผาไหม้ในยาสูบ ถ้าคุณต้องการนิโคตินก็ต้องนำสารเคมีเหล่านี้เข้าสู่ร่างกายด้วยเช่นกัน ในขณะเดียวกันบุหรี่ไฟฟ้าสามารถให้นิโคตินกับคุณได้โดยใช้ความร้อนจากขดลวดกลายมาเป็นไอน้ำ โดยไม่มีการเผาไหม้ และปราศจากสารอันตรายเหมือนในบุหรี่มวน ดังนั้นเรื่องสไตล์และความชอบของแต่ละคน ก็จะแปลกแตกต่างกันไป บ้างก็มีความชอบที่คล้ายคลึงกัน บ้างก็ต่างกันสุดขั้ว จึงทำให้เกิดแนวทาง รสชาติ สีสันที่แตกต่างกันไปในทุกๆเรื่อง เช่นเดียวกับ วิธีการเลือกซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ให้เข้ากับสไตล์ตัวเอง ซึ่งสามารถแนะนำพื้นฐานสำหรับการเลือกให้กับทุกท่านได้ จะเลือกอย่างไร นั้น ขึ้นอยู่กับประเภทของบุหรี่ไฟฟ้าที่เราเลือกใช้ และประเภทของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่เราเลือกซื้อมาใช้ กลิ่นก็มีส่วน ยี่ห้อ แบรนด์ แต่ละแบรนด์ก็มีกลิ่นให้เลือกใช้เยอะแยะเต็มไปหมด  กลิ่นขนมหวาน กลิ่นผลไม้  แต่ละชนิดของแบรนด์ พอตใช้แล้วทิ้ง มีกลิ่นของมันเอง ซึ่งเราเลือกตามความต้องการใช้งานของตัวเราเอง ฉะนั้น  กลิ่น น้ำยา นิโคตินในน้ำยาเราใช้เข้มข้นแค่ไหน ขึ้นอยู่กับเราเลือกทั้งนั้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

KS Quik พอตบุหรี่ไฟฟ้า ชนิดใช้แล้วทิ้ง ที่น่าจับตามอง
Ks kurve lite บุหรี่ไฟฟ้าขนาดเล็ก แห่งปี 2023
kardinal stick กับบทสรุปสำคัญ ที่ควรรู้ไว้
Ks pod max หัวพอตไฟฟ้า กลิ่นเกรดพรีเมี่ยม
Ks quik 5000 มีข้อแตกต่างกับบุหรี่ไฟฟ้าอย่างไร