ต้อนรับปีใหม่ กับนวัตกรรมใหม่ๆ ด้วย Pod System KS KURVE

ต้อนรับปีใหม่ กับนวัตกรรมใหม่ๆ ด้วย Pod System KS KURVE

การติดบุหรี่นั้นส่วนมากมักเกิดจากการเสพติดนิโคตินในบุหรี่ ซึ่งทางการแพทย์ถือว่าเป็นโรคเรื้อรังอย่างหนึ่ง โดยในผู้ที่ติดบุหรี่บางคน ยังมีอาการติดบุหรี่จากพฤติกรรมหรือความเคยชินในชีวิตประจำวัน และถ้าหากใช้วิธีการหักดิบในการ เลิกบุหรี่ ในผู้ที่สูบบุหรี่มาอย่างต่อเนื่อง มักจะเกิดอาการที่เรียกว่า “อาการถอนบุหรี่” เพราะร่างกายนั้นขาดนิโคตินอย่างกะทันหัน จนทำให้มีอาการข้างเคียงอย่างหงุดหงิด กระวนกระวายอยากสูบบุหรี่ หรือแม้กระทั่งเกิดภาวะ ซึมเศร้า นอนไม่หลับ สุดท้ายแล้วมักจบลงที่การ เลิกบุหรี่ ไม่สำเร็จ วนเวียน เลิกบุหรี่ แล้วกลับมาสูบอีกอยู่แบบนี้เรื่อยๆ แต่หากใช้ตัวช่วยอย่าง Pod System ให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าเป็นอย่างมาก

ด้วยเหตุผลดังกล่าว ก็เลยมีการสร้างสรรค์สินค้าอย่าง Pod System ที่ช่วยสำหรับการ เลิกบุหรี่ ออกมามหาศาล เพื่อเข้ามาช่วยทำให้คนที่ ปรารถนา ลด ละ เลิกบุหรี่  พวกเราก็เลยขอยกตัวอย่างสินค้าที่ช่วยสำหรับในการ เลิกบุหรี่ แบบที่พบได้บ่อยในประเทศไทยมาให้ท่านทำความรู้จัก ดังนี้

ต้อนรับปีใหม่ กับนวัตกรรมใหม่ๆ ด้วย Pod System KS KURVE 1

บุหรี่ไฟฟ้า ซึ่ง บุหรี่ไฟฟ้า นั้นเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทดแทนบุหรี่แบบมวนที่ใช้กลไกไฟฟ้า จึงทำให้ไม่มีการเผาไหม้แบบบุหรี่มวนทั่วไป ซึ่งหน่วยงานด้านสาธารณสุขของอังกฤษระบุว่า บุหรี่ไฟฟ้า มีอันตรายน้อยกว่าการสูบบุหรี่แบบธรรมดาถึง 95% และเครือข่ายผู้สูบบุหรี่คอเครน (Cochrane Tobacco Addiction Group) ได้มีการศึกษาและรวมรวมข้อสรุปทางงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ในปี 2016 ได้ผล สรุปว่า บุหรี่ไฟฟ้า นั้นอาจจะช่วยให้ผู้สูบบุหรี่ที่มีความคิดอยากเลิกสามารถ เลิกบุหรี่ ได้มากกว่าการใช้แผ่นแปะหรือหมากฝรั่งนิโคติน ซึ่งนวัตกรรมทดแทนบุหรี่อย่างผลิตภัณฑ์ Ks Kurve ที่เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดในปี 2021 จากทางค่ายแบรนด์ดังอย่าง Kardinal นั้น สามารถช่วยลดอาการขาดนิโคตินและอาการติดบุหรี่เพราะความ เคยชินได้โดยผลิตภัณฑ์ทดแทนบุหรี่อย่าง Kskurve มีกลิ่นหอม ละมุน ที่ผู้ใช้งานเองสามารถเลือกกลิ่นน้ำยาได้ตามความชื่นชอบ โดยจะทำให้ไม่รู้สึกว่า ตัวเองยังสูบบุหรี่มวนอยู่ เมื่อกลับไปสูบบุหรี่มวนจะรู้สึกเหม็นกลิ่นจนไม่อยาก สูบบุหรี่อีก นอกจากนี้ Ks Kurve ยังไม่รบกวนหรือทำอันตรายผู้คนรอบข้าง ทำให้ผู้ใช้งานสามารถหาที่สูบบุหรี่ได้ง่ายขึ้น และกว่า 90% ของผู้ที่ใช้งาน Kskurve Pod System สามารถ เลิกบุหรี่ ได้ เมื่อใช้งานไประยะหนึ่งอีกด้วย

– หมากฝรั่งนิโคติน คือหมากฝรั่งที่มีส่วนผสมของนิโคติน ที่ถือเป็นหนึ่งในตัวช่วยในกการ เลิกบุหรี่ ที่ใช้การเคี้ยวเพื่อให้ร่างกายของเราดูดซึม นิโคตินโดยไม่ต้องสูบ ซึ่งมีข้อควรระวังและอาหารต้องห้ามจำพวกกรด เช่น กาแฟ น้ำส้ม ฯลฯ ที่ จะขัดขวางการดูดซึมนิโคตินของเรา และหมากฝรั่งนิโคตินที่ทำให้ทางเดินอาหารระคายเคือง จึงทำให้ไม่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาทางด้านทันตกรรมและแผลในทางเดินอาหาร ซึ่งให้ประสิทธิภาพที่น้อยกว่า Pod System

– ยา สำหรับการ เลิกบุหรี่ โดยปัจจุบันได้มียาที่ช่วยในการ เลิกบุหรี่ ซึ่งต้องรับประทานติดต่อกันไม่น้อยกว่า 3 เดือน และ ต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์อีกด้วย เพราะอาจจะส่งผลร้ายแรงต่อร่างกายอย่างรุนแรง ซึ่งให้ประสิทธิภาพที่น้อยกว่า Pod System