พอตไฟฟ้า แบบ Pod system คืออะไร

 พอตไฟฟ้า แบบ Pod system คืออะไร

            เมื่อเราพูดถึง พอตไฟฟ้า เราก็อดจะนึกถึง พอตชนิดนี้ ไม่ได้นะครับ เพราะมันเป็นพอตที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ใครไม่มีพอตซิสเต็มถือว่าเชยมากนะครับบอกเลย สำหรับสิงห์พ่นไอ สิงห์อมควันแล้วต้องมี pod system เอาไว้ในครอบครองสัก 1 อัน

Pod system ดีกว่าอย่างไร

               พอตไฟฟ้า แบบ pod system นั้นผู้ผลิตเชื่อว่า จะเป็นบุหรี่ไฟฟ้า จะเป็นสิ่งที่คนชื่นชอบใช้งานในอนาคต แล้วจะได้รับความนิยมมากกว่า บุหรี่ไฟฟ้า ประเภทอื่น ๆ เนื่องจากลักษณะของบุหรี่ไฟฟ้าประเภทนี้นั้น มีความกะทัดรัด ใช้งานได้ง่ายกว่า บุหรี่ไฟฟ้าแบบเดิม ซึ่งขนาดที่ถูกปรับปรุง หรือ ออกแบบขึ้นมาใหม่นั้น อาจจะทำให้บุหรี่ไฟฟ้า มีส่วนทำให้คนที่ติดบุหรี่มวนธรรมดาอยู่ สามารถเลิกได้แล้วนำมาใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าแทน

              ส่วนประกอบหลัก ๆ ของบุหรี่ไฟฟ้าแบบ pod system นั้นจะมีทั้งหมด 3 ส่วนประกอบหลัก ๆ

             1.แท้งค์น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า และ คอยล์ ที่มีลักษณะถอดมาทำความสะอาดได้ หรือ เปลี่ยนเพื่อประสิทธิภาพในการใช้งานอย่างสะดวก pod system

            2.ไฟ LED เป็นส่วนที่มีไว้เพื่อแสดงว่า บุหรี่ไฟฟ้านั้นเปิดทำงานอยู่

            3.แบตเตอรี่ เป็นส่วนสำคัญสำหรับการใช้งาน pod system เพราะถ้าหากไม่มีแบตเตอรี่บุหรี่ไฟฟ้า ก็ไม่สามารถใช้งานได้ ซึ่งในแบตเตอรี่นี้ จะมีค่าประจุไฟฟ้าในตัวเองแล้วแต่ผู้ผลิต

ข้อดีของ pod system

  1. Pod system สามารถพกพาง่าย เนื่องจากมีขนาดเล็กกะทัดรัด
  2. ทำความสะอาด หรือ ดูแลง่ายกว่าบุหรี่ไฟฟ้า
  3. เหมาะสำหรับ คนที่กำลังอยากเลิกบุหรี่
  4. ราคาถูกกว่าบุหรี่ไฟฟ้า

ข้อเสีย

  1. แบตเตอรี่น้อย สามารถใช้งานได้วันต่อวัน
  2. จ่ายไฟไม่แรงเท่าบุหรี่ไฟฟ้า

Pod system มีกี่แบบ แต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร

 พอตไฟฟ้า แบบ Pod system คืออะไร

            Pod system หรือ พอตไฟฟ้า แบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท ได้แก่

  1. พอตไฟฟ้าระบบเปิด ลักษณะของ พอตไฟฟ้า ประเภทนี้จำเป็นต้องซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามาเพิ่มเติมเข้าไปใน Pod Cartridges หรือหัวเปล่าอย่างสม่ำเสมอ เมื่อน้ำยาใกล้หมดแล้ว ข้อดีของพอตระบบเปิดนี้คือ มีน้ำยาให้เราเลือก หลากหลายแบรนด์ และหลากหลายกลิ่นมาก ๆ อีกทั้งยังเลือกใช้ น้ำยาได้ทุกประเภท และคอยล์เบอร์ต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ ตามความต้องการของผู้ใช้งาน
  2. พอตไฟฟ้าระบบปิด จะมีลักษณะตรงข้ามกับพอตระบบปิดคือ จะเป็นหัว Pod Cartridges แบบสำเร็จรูปมีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามาทุกอย่างมาให้เรียบร้อยแล้ว พร้อมสูบ ไม่สามารถเติมน้ำยาได้เองเมื่อน้ำยาหมด ไม่สามารถเลือกค่าโอห์มที่เหมาะสมที่สุดมาให้แล้ว เมื่อน้ำยาหมดก็ดึงหัว Pod Cartridges อันเก่าออกและใส่อันใหม่เข้าไปเป็นอันเสร็จสิ้น ข้อดีของพอตระบบปิด คือ ใช้งานง่าย สะดวก ไม่ต้องคอยล์มาเติมน้ำยาหรือเปลี่ยนคอยล์ แต่ต้องระวังหน่อยตอนน้ำยาใกล้จะหมด หากน้ำยาแห้งจะทำให้เหม็นไหม้และแสบคอได้

บทสรุปของ pod system

             พอตไฟฟ้าเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจมากที่สุดในตลาดตอนนี้ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ให้มาแบบครบครัน ใช้งานได้ทุกรูปแบบ กำลังไฟก็ให้มากมากพอสำหรับการใช้งานจริง แถมยังได้เครื่องที่มีขนาดเล็ก ใส่กระเป๋าก็สบายอีกทั้งยังใช้งานง่าย ไม่ต้องนั่งพันลวดเปลี่ยนสำลีให้เสียเวลาอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

KS Quik พอตบุหรี่ไฟฟ้า ชนิดใช้แล้วทิ้ง ที่น่าจับตามอง
Ks kurve lite บุหรี่ไฟฟ้าขนาดเล็ก แห่งปี 2023
kardinal stick กับบทสรุปสำคัญ ที่ควรรู้ไว้
Ks pod max หัวพอตไฟฟ้า กลิ่นเกรดพรีเมี่ยม
Ks quik 5000 มีข้อแตกต่างกับบุหรี่ไฟฟ้าอย่างไร