พอตใช้แล้วทิ้ง ชาร์จได้ สามารถชาร์จได้รวดเร็ว เพียงแค่ 30 นาที เท่านั้น

พอตใช้แล้วทิ้ง ชาร์จได้ สามารถชาร์จได้รวดเร็ว เพียงแค่ 30 นาที เท่านั้น

          พอตใช้แล้วทิ้ง แบบชาร์จได้ เป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มผู้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า เนื่องจากมีความสะดวกและง่ายต่อการใช้งาน และอาจต้องมองหาตัวเครื่องที่มีคำสูบตั้งแต่ 2พันคำ ขึ้นไป อาจต้องพิจารณาให้ละเอียด เพราะส่วนใหญ่โรงงานผลิตบุหรี่ไฟฟ้าจะไม่ผลิตเครื่องที่มีคำสูบที่น้อย ๆ ที่สามารถชาร์จได้ สาเหตุเพราะให้ความรู้สึกว่าไม่คุ้มกับต้นทุนในการผลิตเพราะ พอต ที่สามารถชาร์จได้จะต้องใช้แบตเตอรี่ที่มีคุณภาพสูงกว่า และราคาก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นความต้องการของผู้ใช้จะส่งผลต่อต้นทุนการผลิตในด้านนี้

พอตใช้แล้วทิ้งมีกี่แบบ?

         ปัจจุบัน พอตใช้แล้วทิ้ง ได้มีการแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ แต่แตกต่างกันด้วยวิธีการใช้งาน และความจุของบุหรี่ไฟฟ้าแต่ละประเภทจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ดังต่อไปนี้

           1.พอตใช้แล้วทิ้งแบบไม่ต้องชาร์จ พอตประเภทนี้เป็นพอตที่ไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่ หากใช้งานครบจำนวนคำสูบ 600-1500 คำ หรือหากน้ำยาหรือแบตเตอรี่ในตัวบุหรี่ไฟฟ้าหมดก็สามารถทิ้งได้เลยทันที ถือเป็นตัวเลือกที่สะดวกและง่ายต่อการใช้งาน เพราะไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่

           2.พอตใช้แล้วทิ้งแบบชาร์จได้ พอตประเภทนี้เป็นพอตที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ และจะมีคำสูบที่มากกว่า 2000 คำ บางรุ่นจะมีความจุถึงหลักหมื่นคำ โดยต้องใช้สายชาร์จ และยังสามารถนำมาใช้ได้หลายครั้งจนกว่าแบตเตอรี่จะหมด เป็นตัวเลือกกี่คุ้มค่าและเหมาสำหรับผู้ที่ใช้บุหรี่ไฟฟ้าบ่อย ๆ เนื่องจากไม่จำเป็นต้องทิ้งทันทีหากแบตเตอรี่หมด และยังสามารถชาร์จใหม่ได้เพื่อนำไปใช้งานต่อ

จะรู้ได้อย่างไรว่าพอตใช้แล้วทิ้ง น้ำยาหมด?

           วิธีที่สามารถดูได้ง่ายที่สุดหากน้ำยาใน พอตใช้แล้วทิ้ง กำลังจะหมด คือ ให้สังเกตควันที่ลดลงอย่างเห็นได้ชัด หากผู้ใช้เห็นปริมาณควันที่ลดลงเมื่อสูบ แปลว่า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าในพอตเหลือน้อยกว่า 20% จากปริมาณน้ำยาที่บรรจุมาให้เต็มแล้ว

ทำไมคนถึงนิยมใช้พอตใช้แล้วทิ้งกัน

          พอตใช้แล้วทิ้ง เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับทั้งมือใหม่และมือโปร เนื่องจากสามารถใช้งานได้เลยทันที ง่ายต่อการใช้งาน และไม่ต้องดูแลรักษา และควรให้ความสำคัญกับความปลอดภัยเสมอ ควรทำความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้งาน และการชาร์จแบตเตอรี่เพื่อให้การใช้งานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ โดยมอบประสบการณ์ในการสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่สะดวกสบาย ไม่ซับซ้อนกับผู้ใช้งานทุกคน

หากพอตใช้แล้วทิ้ง ชาร์จได้ แบตหมดจะสังเกตได้อย่างไร

พอตใช้แล้วทิ้ง ชาร์จได้ สามารถชาร์จได้รวดเร็ว เพียงแค่ 30 นาที เท่านั้น

         วิธีการสังเกตพอตใช้แล้วทิ้งนั้นแบตหมดหรือไม่ สามารถทำได้โดยสังเกต 3 อาการดังต่อไปนี้

         1.หากคุณสังเกตเห็นว่าปริมาณควันที่ออกจากพอตมีจำนวนลดลงไปมาก นั่นถือเป็นสัญญาณเตือนว่าแบตเตอรี่ใกล้หมดแล้ว

         2.พอตใช้แล้วทิ้ง ชาร์จได้ จะมีไฟ LED ที่ด้านหน้าของบริเวณกลางตัวเครื่อง จะสว่างขึ้นหากสูบลม และหากไฟ LED อ่อนลง นั่นหมายความว่า แบตเตอรี่ของพอตใช้แล้วทิ้ง ชาร์จได้ ใกล้หมดแล้ว

       3.หากรสชาติของน้ำยาพอตใช้แล้วทิ้ง อ่อนลง หรือมีความเข้มข้นน้อยลง นั่นถือเป็นสัญญาณเตือนว่า แบตเตอรี่ใกล้หมดแล้ว

         หากสังเกตเห็นสัญญาณดังกล่าว นั่นหมายความว่า ถึงเวลาที่ควรชาร์จไฟด้วยสายชาร์จแบบ usb type-c ที่อยู่ด้านล่างของเครื่อง เพื่อใช้งานต่อไปในกรณีที่น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายังไม่หมด แต่หากน้ำยาหมดแล้ว สามารถสั่งซื้อพอตใช้แล้วทิ้งแบบชาร์จได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

KS Quik พอตบุหรี่ไฟฟ้า ชนิดใช้แล้วทิ้ง ที่น่าจับตามอง
Ks kurve lite บุหรี่ไฟฟ้าขนาดเล็ก แห่งปี 2023
kardinal stick กับบทสรุปสำคัญ ที่ควรรู้ไว้
Ks pod max หัวพอตไฟฟ้า กลิ่นเกรดพรีเมี่ยม
Ks quik 5000 มีข้อแตกต่างกับบุหรี่ไฟฟ้าอย่างไร