พอตใช้แล้วทิ้ง ใช้งานได้นานแค่ไหน

พอตใช้แล้วทิ้ง ใช้งานได้นานแค่ไหน

         เราจะรู้ได้อย่างไรว่า พอตใช้แล้วทิ้ง หรือ disposable pod จะหมดตอนไหน ในปัจจุบันพอตใช้แล้วทิ้งเป็นที่นิยมอย่างมากทั้งผู้ที่เคยใช้งาน พอตหรือบุหรี่ไฟฟ้า มาก่อนแล้วและมือใหม่ที่ยังไม่เคยใช้งานเลย ด้วยราคาที่ไม่สูงจับต้องได้ และการใช้งานที่ไม่จำเป็นต้องดูแลรักษาใดๆ เลย เพียงแค่คุณใช้งานเสร็จและทิ้งเมื่อน้ำยาหมด อย่างไรก็ตามสำหรับมือใหม่ อาจจะยังไม่ชินและยังไม่เคยใช้งานพอต และไม่รู้ว่าควรจะทิ้ง พอตใช้แล้วทิ้ง ตอนนี้วันนี้บทความนี้มีคำตอบครับ

พอตใช้แล้วทิ้ง (disposable pod) คืออะไร

        พอตใช้แล้วทิ้ง เป็นบุหรี่ไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่มีการออกแบบมาให้ใช้งานตามจำนวนครั้งที่กำหนด ซึ่งหมายความว่าที่น้ำยาที่เติมมาให้ในปริมาณที่กำหนดมาแล้ว เมื่อผู้ใช้งานจนน้ำยาหรือแบตเตอรี่หมด ก็สามารถทิ้งมันได้ทันที ถือว่าพอตแบบใช้แล้วทิ้งออกแบบมาได้เป็นอย่างดี สำหรับทั้งผู้ใช้มือใหม่ และผู้ใช้ที่มีประสบการณ์ในการดูด พอต มาก่อนอยู่แล้ว โดยในปัจจุบันพอตแบบใช้แล้วทิ้งให้รสชาติและฟีลการสูบที่ดีเยี่ยมไม่ต่างจากพอตแบบปกติทั่วไป แต่จ่ายด้วยราคาที่น้อยกว่าพอตแบบเติมน้ำยาเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ พอตใช้แล้วทิ้ง ยังเหมาะสำหรับการเดินทางหรือวันหยุดสุดสัปดาห์ เนื่องจากมีน้ำหนักเบาและสามารถทิ้งได้ทันทีหากใช้งานจนหมด

จะรู้ได้อย่างไรว่าพอตใช้แล้วทิ้งใช้งานได้กี่ครั้ง

          พอตใช้แล้วทิ้ง มาพร้อมข้อกำหนดในหลายอย่าง ไม่ว่าจเป็นตัวน้ำยาหรือตัวแบตเตอรี่ โดยปกติ พอตใช้แล้วทิ้ง ทุกรุ่นจะระบุปริมาณแบตเตอรี่ น้ำยาและจำนวนครั้งในการสูบมาให้ผู้ใช้ได้เลือกใช้งาน ยิ่งระบุจำนวนครั้งในการสูบมามากเท่าไหร่ก็ยิ่งใช้งานได้นานมากยิ่งขึ้น แต่ในบางครั้งก็จะมีบางรุ่นที่แบตเตอรี่ยังไม่หมดแต่ตัวน้ำยาพอตหมดแล้ว หรือ น้ำยาพอตยังคงเหลือ อยู่แต่แบตเตอรี่หมดจนไม่สามารถสูบได้ก็มีเช่นกันครับ โดยในรุ่นใหม่ๆบางรุ่นผู้ผลิตได้ออกแบบ พอตใช้แล้วทิ้ง ให้สามารถชาร์จซ้ำได้เพื่อแก้ปัญหาแบตเตอรี่หมดก่อนน้ำยา

สัญญาณเตือนว่าพอตใช้แล้วทิ้งของคุณหมดแล้ว

พอตใช้แล้วทิ้ง ใช้งานได้นานแค่ไหน

-ไฟกระพริบ

            เป็นวิธีแรกที่ง่ายที่สุด ในการเช็คว่าพอตใช้แล้วทิ้งของเราหมดหรือยัง ก็คือเช็คที่ไฟครับ โดยปกติผู้ผลิตได้ออกแบบมาหากพอตใช้งานได้ปกติไฟจะกระพริบเป็นสีเขียว แต่ถ้าน้ำยาพอตหมด ตัวพอตจะกระพริบเป็นไฟสีแดงหรืออาจจะเป็นสีอื่นแล้วแต่ผู้ผลิตครับ ดังนั้น หากผู้สูบเห็นว่ามีระบบไฟแจ้งเตือนในตัวพอต เราขอแนะนำให้ไปที่เว็บไซต์ของผู้ผลิตเพื่อดูว่าแสงสีแต่ละสีหมายถึงอะไร

-รสไหม้

         อันนี้ก็ง่ายๆเลยครับหากผู้สูบเริ่มสูบแล้วไม่ได้รสชาติของผลไม้หรือรสชาติความหวานจากน้ำยาที่ผู้สูบเลือกมาแต่กลับมีรสชาติและกลิ่นไหม้ๆแทน นั้นหมายความว่าน้ำยาพอตของผู้สูบได้หมดแล้วครับ เนื่องจากการทำงานของพอตโดยทั่วไป คือ การเผาไหม้ตัวน้ำยา แต่หากตัวน้ำยาหมดแล้วเราสูบตัวคอยล์จะเผาไหม้กับสำลีที่อยู่ด้านในจนเกิดกลิ่นไหม้ได้ ทางที่ดีหากสูบแล้ว แล้วมีรสชาติหรือกลิ่นไหม้ก็เปลี่ยนพอตใหม่ได้เลยครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

KS Quik พอตบุหรี่ไฟฟ้า ชนิดใช้แล้วทิ้ง ที่น่าจับตามอง
Ks kurve lite บุหรี่ไฟฟ้าขนาดเล็ก แห่งปี 2023
kardinal stick กับบทสรุปสำคัญ ที่ควรรู้ไว้
Ks pod max หัวพอตไฟฟ้า กลิ่นเกรดพรีเมี่ยม
Ks quik 5000 มีข้อแตกต่างกับบุหรี่ไฟฟ้าอย่างไร