น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบส ทำไมถึงเรียกว่าฟรีเบส

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบส ทำไมถึงเรียกว่าฟรีเบส

         การเลือกใช้ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า และระดับนิโคตินอย่างถูกต้อง ทำให้ผู้ใช้งานได้รับผลลัพธ์และประสิทธิภาพจากนิโคตินสูงสุด น้ำยาฟรีเบส คือ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบดั้งเดิม ใช้นิโคตินฟรีเบสบริสุทธิ์เป็นส่วนผสม น้ำยาชนิดนี้เหมาะสำหรับใช้กับเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟสูง และคอยล์แบบ Sub-ohm สามารถให้ควันได้เยอะกว่าน้ำยาซอลนิคมาก เนื่องจากน้ำยาฟรีเบสมีราคาถูก หาซื้อได้ง่าย ทำให้มีตัวเลือกหลากหลายแบรนด์หลากหลายกลิ่น และหลากหลายรส สามารถเลือกระดับความเข้มข้นของนิโคตินได้ตั้งแต่น้อยไปถึงมาก เช่น 0-3-6-9-12 เป็นต้น หากว่าสูบบุหรี่ไฟฟ้ามาสักระยะ หรือคุณไม่ได้สูบเพื่อต้องการจะ เลิกบุหรี่ จริง ๆ คุณสูบเพื่อต้องการควันหรือติดการสูบควัน อาจจะต้องใช้น้ำยาชนิดนี้ หากเป็นคนที่ชอบใช้บุหรี่ไฟฟ้ากำลังไฟสูง เราขอแนะนำให้คุณใช้น้ำยาฟรีเบส เพราะน้ำยาชนิดนี้ดูดซึมนิโคตินได้ช้ากว่าชนิดอื่น น้ำยาฟรีเบสสามารถใช้ค่า VG ที่สูงได้ถึง 50-100 % เลยทีเดียว ยิ่งค่า VG มากจะยิ่งทำให้ควันเยอะและสูบนุ่ม ปัจจุบันน้ำยาฟรีเบส สามารถใช้กับพอตไฟฟ้าได้เช่นกัน แต่ต้องเลือกใช้คอยล์ที่มีค่าโอห์มต่ำ ๆ

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบส ใช้กับคอยล์อะไร

         น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบส ส่วนใหญ่มีนิโคตินที่มีความเข้มข้นต่ำ ร่างกายจะดูดซึมนิโคตินประเภทนี้ได้ช้า ทำให้ใช้กับบุหรี่ไฟฟ้า หรือ บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตที่มีไฟแรงได้ สามารถใช้กับคอยล์ที่มีค่าโอห์มต่ำ ๆ ได้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าค่าโอห์มแบบไหนที่เรียกว่าต่ำ น้อยกว่าหรือเท่ากับ 0.4 ลงไป ถือว่าต่ำ คอยล์เหล่านี้สามารถใช้กับน้ำยาฟรีเบสได้ น้ำยาฟรีเบส เหมาะกับการสูบแบบ DTL เนื่องจากการสูบแบบนี้ จำเป็นต้องใช้น้ำยาที่มีนิโคตินน้อย และมีอัตราส่วนของ VG ที่สูงกว่าปกติ เพื่อสร้างไอน้ำขนาดใหญ่ หากเป็นผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าที่ไม่ได้ติดนิโคตินหรือต้องการจะเลิกบุหรี่มากนัก ควรหันมาใช้น้ำยาประเภทนี้ เพราะมีนิโคตินน้อย เป็นน้ำยาที่หาซื้อได้ง่ายและมีราคาถูก ถ้าหากต้องการสูบบุหรี่ไฟฟ้าเพียงเพราะติดควันก็ควรหันมาใช้น้ำยาฟรีเบส เพราะมันจะทำให้คุณได้ควันที่เยอะมากพอ และไม่ทำให้ติดสารนิโคตินมากเกินไป

การเลือกประเภทน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าให้เหมาะสมกับคอยล์

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบส ทำไมถึงเรียกว่าฟรีเบส

คอยล์แบบ DTL

         ค่า 0.17-0.3 สามารถใช้ได้เฉพาะน้ำยาฟรีเบสเท่านั้น ค่า 0.4-0.6 ใช้น้ำยาฟรีเบสได้โดยการปรับไฟไม่เกิน 25 วัตต์ หากใช้น้ำยาซอลนิคไม่ควรใช้ตัวที่มีความเข้มข้นของนิโคตินเกิน 25 มิลลิกรัม ควบคู่ไปกับการใช้ไฟไม่เกิน 14 วัตต์

คอยล์แบบ MTL

         ค่าเท่ากับหรือมากกว่า 0.6 โอห์ม เหมาะสำหรับน้ำยาซอลนิคทุกระดับ แต่ควรปรับไฟไม่เกิน 25 วัตต์ ค่าเท่ากับหรือมากกว่า 1.0-1.4 เหมาะกับน้ำยาซอลนิคเข้มข้นประมาณ 50 มิลลิกรัม ควรปรับไฟไม่เกิน 12 วัตต์

คอยล์แบบ RBA

         หากใช้น้ำยาฟรีเบสควรโมลวดให้ไม่เกิน 0.4 โอห์ม แต่หากจะใช้น้ำยาซอลนิคควรโมลวดให้อยู่ที่ 0.6 โอห์ม ขึ้นไป และไม่ควรใช้แบบเข้มข้นเกิน 35 มิลลิกรัม

อะตอมแบบ RDA หรือ RTA

          ใช้ได้ทุกน้ำยาขึ้นอยู่กับค่าโอห์มของลวดที่เราพันไว้ แต่ส่วนใหญ่อะตอมประเภทมักนิยมใช้กับโอห์มต่ำ

บทความที่เกี่ยวข้อง

KS Quik พอตบุหรี่ไฟฟ้า ชนิดใช้แล้วทิ้ง ที่น่าจับตามอง
Ks kurve lite บุหรี่ไฟฟ้าขนาดเล็ก แห่งปี 2023
kardinal stick กับบทสรุปสำคัญ ที่ควรรู้ไว้
Ks pod max หัวพอตไฟฟ้า กลิ่นเกรดพรีเมี่ยม
Ks quik 5000 มีข้อแตกต่างกับบุหรี่ไฟฟ้าอย่างไร