น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบส คืออะไร ทำไมถึงได้เรียกว่าฟรีเบส

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบส คืออะไร ทำไมถึงได้เรียกว่าฟรีเบส

           การเลือกใช้ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า และระดับนิโคตินอย่างถูกต้องจะต้องทำให้ผู้ใช้งานได้รับผลลัพธ์และประสิทธิภาพจากนิโคตินสูงสุดถ้าคุณอ่านบทความบทนี้จบ รับรองได้ว่าคุณจะเข้าใจ การเลือกใช้น้ำยากับคอยล์แต่ละแบบได้อย่างเหมาะสมแน่นอน

น้ำยาฟรีเบส คืออะไร

            น้ำยาฟรีเบส คือ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า แบบดั้งเดิม ใช้นิโคตินฟรีเบสบริสุทธิ์เป็นส่วนผสม น้ำยาชนิดนี้เหมาะสำหรับใช้กับเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟสูง และคอยแบบ Sub-Ohm ซึ่งสามารถให้ควันได้เยอะกว่าน้ำยาซอลนิคมากมาย

             เนื่องจาก น้ำยาฟรีเบสราคาถูก หาซื้อได้ง่าย จึงทำให้มีตัวเลือกหลากหลายแบรนด์ หลากหลายกลิ่น และหลากหลายรสสามารถเลือกระดับความเข้มข้นของนิโคตินได้ตั้งแต่น้อยไปถึงมา เช่น 0.3-6-9-12 ฯลฯ

เมื่อใดควรใช้น้ำยาฟรีเบส

         หากว่าคุณสูบบุหรี่ไฟฟ้ามาสักระยะหนึ่งแล้ว หรือคุณไม่ได้สูบเพื่อต้องการจะเลิกบุหรี่จริงๆ กล่าวคือ คุณสูบเพื่อแค่ต้องการควันเฉยๆ หรือ ติดการสูบควัน คุณอาจจะต้องใช้น้ำยาชนิดนี้

          หากคุณเป็นคนที่ชอบใช้บุหรี่ไฟฟ้ากำลังไฟสูง หรือเป็นสายบ้าพลังชอบเล่นควันเราขอแนะนำให้คุณเลือกใช้น้ำยาฟรีเบส เพราะน้ำยาชนิดนี้ดูดซึมนิโคตินช้ากว่าชนิดอื่น

           น้ำยาชนิดนี้สามารถใช้ ค่า VG ที่สูงได้ถึงตั้งแต่ 50-100% เลยทีเดียว (ยิ่งค่า VG มากจะยิ่งทำให้ควันเยอะและสูบนุ่ม) ปัจจุบันน้ำยาฟรีเบส สามารถใช้กับพอตไฟฟ้าได้เช่นกัน แต่ต้องเลือกใช้คอยล์ที่มีค่าโอห์มต่ำๆ

ทำไมถึงเรียกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบส

         ฟรีเบสมาจากรูปแบบของนิโคติน ซึ่งนิโคตินชนิดนี้มีความบริสุทธิ์ที่สุด และเป็นนิโคตินที่นิยมใช้กันมากที่สุดในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

คุณสมบัติของน้ำยาฟรีเบส

  • ไม่มีสารแต่งเติมมาเพิ่ม
  • กลิ่นชัดกว่า
  • ร่างกายจะดูดซึมนิโคตินได้ช้ากว่า
  • แสบคอหากเลือกใช้นิโคตินที่เยอะเกินไป
  • มีกลิ่นและแบรนด์ให้เลือกเยอะ
  • เหมาะสำหรับคนที่ชอบควันเยอะๆ น้ำยาประเภทนี้จะได้ควันเยอะกว่า
  • มีราคาถูกกว่า และได้ปริมาณเยอะ
  • สามารถใช้กับคอยล์ที่มีค่าโอห์มต่ำๆ และใช้อุปกรณ์ที่ดันไฟสูงๆได้

น้ำยาฟรีเบสใช้กับคอยล์อะไร?

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าฟรีเบส คืออะไร ทำไมถึงได้เรียกว่าฟรีเบส

           เนื่องจากน้ำยาฟรีเบสส่วนใหญ่นิโคตินที่มีความเข้มข้นต่ำ ร่างกายจะดูดซึมนิโคตินประเภทนี้ได้ช้า จึงทำให้ใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าหรือบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตที่มีไฟแรงๆได้

         และยังสามารถใช้กับคอยล์ที่มีค่าโอห์มต่ำๆได้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าค่าโอห์มแบบไหนที่เรียกว่าต่ำ คำตอบก็คือ น้อยกว่าหรือเท่ากับ 0.4 ลงไป ถือว่าต่ำ คอยล์เหล่านี้ สามารถใช้กับน้ำยาฟรีเบสได้

การเลือกประเภทน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าให้เหมาะสมกับคอยล์

คอยล์แบบ DTL (Direct to Lung)

            ค่า 0.17-0.3 สามารถใช้ได้เฉพาะน้ำยาฟรีเบสเท่านั้น ค่า 0.4-0.6 ใช้น้ำยาฟรีเบสได้ โดยการปรับไฟไม่เกิน 25 วัตต์ หากใช้น้ำยาซอลนิคไม่ควรใช้ตัวที่มีความเข้มข้นของนิโคตินเกิน 25 มิลลิกรัม ควบคู่กับการใช้ไฟไม่เกิน 14 วัตต์

คอยล์แบบ MTL (Mouth To Lung)

          ค่าเท่ากับหรือมากกว่า 0.6 โอห์ม เหมาะสำหรับน้ำยาซอลนิคทุกระดับ แต่ควรปรับไฟไม่เกิน 25 วัตต์ ค่าเท่ากับหรือมากกว่า 1.0-1.4 เหมาะสำหรับน้ำยาซอลนิคเข้มข้นประมาณ 50 มิลลิกรัม ควรปรับไฟไม่เกิน 12 วัตต์

บทความที่เกี่ยวข้อง

KS Quik พอตบุหรี่ไฟฟ้า ชนิดใช้แล้วทิ้ง ที่น่าจับตามอง
Ks kurve lite บุหรี่ไฟฟ้าขนาดเล็ก แห่งปี 2023
kardinal stick กับบทสรุปสำคัญ ที่ควรรู้ไว้
Ks pod max หัวพอตไฟฟ้า กลิ่นเกรดพรีเมี่ยม
Ks quik 5000 มีข้อแตกต่างกับบุหรี่ไฟฟ้าอย่างไร