พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร ทำไมถึงได้รับความนิยม

พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร ทำไมถึงได้รับความนิยม

         ปัจจุบันทั่วโลกมีผู้ใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้า เป็นจำนวนมาก จึงทำให้มีการผลิตและคิดค้นคว้า บุหรี่ไฟฟ้า ชนิดต่าง ๆ ขึ้นมาหลากหลายรูปแบบ ตามความชอบและความสะดวกในการใช้งานของแต่ละคน วันนี้บทความนี้ เราจะมาพูดถึงบุหรี่ไฟฟ้าในรูปแบบของ พอตใช้แล้วทิ้ง ว่ามันคืออะไร เหมาะสมกับเราและตอบโจทย์สไตล์การใช้งานของเราได้หรือไม่?

พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร?

         พอตใช้แล้วทิ้ง คือ บุหรี่ไฟฟ้าสำเร็จรูปประเภทหนึ่งที่พร้อมใช้งานทันทีเมื่อแกะกล่องออกมาและเมื่อใช้จนน้ำยาภายในเครื่องหมดแล้วก็ทิ้งได้เลย โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องเติมน้ำยา เปลี่ยนคอยล์ จึงทำให้ง่ายและสะดวกต่อการใช้งานในชีวิตจริง

          พอตใช้แล้วทิ้ง ยังเหมาะกับมือใหม่เพราะผู้ใช้ไม่ต้องมีความรู้หรือประสบการณ์ก็เริ่มต้นใช้งานได้เลย ตัวเครื่องและอุปกรณ์ทุกส่วนของพอตใช้แล้วทิ้ง ไม่ต้องการการดูแลรักษา เพียงแค่ใช้งานสูบอย่างเดียว

ฟิลลิ่งการสูบ

           ฟิลลิ่งการสูบ ของ พอตใช้แล้วทิ้ง ส่วนใหญ่จะออกแนวฟิลสูบแน่น ๆ (คล้ายบุหรี่จริง) โดยจะเน้นไปที่กลิ่น และ รสชาติของน้ำยามากกว่าควัน ซึ่งในแต่ละยี่ห้อก็จะมีรสชาติของน้ำยาแตกต่างกันออกไป

          จุดสังเกตง่ายๆ บางรุ่นจะมีบอกว่าใช้คอยล์อะไร แต่ถ้าไม่ได้บอกว่าใช้คอยล์อะไรส่วนใหญ่ก็จะเป็น ลวดกับสำลี วางแนวนอน หรือ แนวตั้งทั่วๆไป

          บางยี่ห้อที่คุณภาพสูงหน่อยก็จะใช้คอยล์แบบตาข่าย Mesh Coil เข้ามาเพื่อให้ได้รสชาติและกลิ่นที่ดีที่สุด และยังช่วยให้ฟิลลิ่งในการสูบนุ่มด้วย

ทำไมต้อง พอตใช้แล้วทิ้ง

  • เริ่มต้นใช้งานง่ายเพียงแค่แกะกล่องก็สูบได้เลย
  • ไม่ต้องพกน้ำยา หรือ อุปกรณ์อื่นๆ ให้วุ่นวาย
  • ไม่ต้องกลัวหาย เพราะเราใช้เพียงระยะเวลาไม่กี่วันต่อ1ตัว
  • ไม่ต้องเจอปัญหาน้ำยารั่วซึม แทงค์แตก
  • สูบได้เลย ไม่ต้องใช้ปุ่มหรือตั้งกำลังไฟอะไรใดๆทั้งสิ้น
  • มีราคาถูก สามารถซื้อและลองสูบได้ง่าย เหมาะกับการเริ่มต้น
  • มีขนาดเล็ก พกพาง่าย หยิบมาใช้งานได้สะดวก

พอตใช้แล้วทิ้งมีนิโคตินหรือไม่

          ปัจจุบัน พอตใช้แล้วทิ้ง มีนิโคตินทุกยี่ห้อ แต่จะมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับผู้ผลิตที่ใส่มา เพราะในพอตใช้แล้วทิ้งก็ใช้น้ำยาซอลนิค ที่เราเคยเห็นบรรจุใส่ขวดขายได้เหมือนกัน

           แต่สิ่งที่สำคัญ ผู้ใช้งานควรเลือกระดับนิโคตินให้เหมาะสมกับตัวเองด้วย เพื่ออรรถรสที่ดีที่สุดในการสูบบุหรี่ไฟฟ้า ถ้าหากไม่มั่นใจควรเลือกซื้อพอตใช้แล้วทิ้งที่ระดับนิโคตินไม่มากก่อน หากไม่พอค่อยๆขยับระดับที่มากขึ้นไปตามลำดับ

พอตใช้แล้วทิ้งอันตรายหรือไม่

พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร ทำไมถึงได้รับความนิยม

         หากพูดถึงอันตรายในแง่การใช้งาน พอตใช้แล้วทิ้ง ไม่อันตราย เนื่องจากมีแบตเตอรี่ขนาดเล็กและใช้ไฟน้อย ไม่มีปุ่มกดใด ๆ ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะเผลอกดปุ่มค้าง หรือ ลั่นอยู่ในกระเป๋า แต่อย่าลืมว่ามันก็คือเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทหนึ่งหากใช้งานผิดวิธีมันก็อาจจะก่อให้เกิดอันตรายได้

        ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะเผลอกดปุ่มค้างหรือ ลั่นอยู่ในกระเป๋า แต่อย่าลืมว่ามันคือ เครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทหนึ่งหากใช้งานผิดวิธีมันก็อาจจะก่อเกิดอันตรายได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

KS Quik พอตบุหรี่ไฟฟ้า ชนิดใช้แล้วทิ้ง ที่น่าจับตามอง
Ks kurve lite บุหรี่ไฟฟ้าขนาดเล็ก แห่งปี 2023
kardinal stick กับบทสรุปสำคัญ ที่ควรรู้ไว้
Ks pod max หัวพอตไฟฟ้า กลิ่นเกรดพรีเมี่ยม
Ks quik 5000 มีข้อแตกต่างกับบุหรี่ไฟฟ้าอย่างไร