ปรับพฤติกรรมใหม่ ระหว่างปาร์ตี้หันมา ใช้ Kardinal Stick แทนบุหรี่ดีกว่า

ปรับพฤติกรรมใหม่ หันมา ใช้ Kardinal Stick แทนบุหรี่ดีกว่า

เคยสังเกตหรือไม่เวลาไปปาร์ตี้สังสรรค์แล้วต้องมีการดื่มแอลกอฮอล์ หลายคนมักเกิดความต้องการอยากสูบบุหรี่ แน่นอนว่าใคร ๆ ก็รู้ดีถึงพิษภัยของบุหรี่มวนเล็ก ๆ ที่สามารถสร้างอันตรายกับร่างกายได้มากกว่าที่คิด จะดีกว่าหรือไม่ถ้าหากไม่สามารถเลิกสูบได้เด็ดขาดแต่เปลี่ยนมาเป็นบุหรี่ไฟฟ้าอย่าง Kardinal Stick ที่จะช่วยลดการนำสารพิษเข้าสู่ร่างกาย แถมยังทำให้เพื่อนร่วมโต๊ะไม่รู้สึกมีกลิ่นเหม็นบุหรี่อีกด้วย

เปิดสาเหตุที่ทำให้คนดื่มแอลกอฮอล์ต้องสูบบุหรี่

จริง ๆ แล้วการดื่มแอลกอฮอล์กับการสูบบุหรี่เป็นเสมือนของคู่กันที่แม้ว่าในชีวิตประจำวันคุณอาจไม่ได้สูบแต่เมื่อมีการดื่มเข้าไปก็อาจเกิดอารมณ์อยากสูบขึ้นมาบ้าง ยิ่งถ้าเห็นคนบนโต๊ะสูบด้วยแล้วมันจะสัมผัสถึงความต้องการอย่างแรงกล้าเลยทีเดียว หรือถ้าใครเป็นคนสูบพอดื่มเข้าไปก็จะยิ่งอยากสูบมากขึ้นไปอีก

ตรงนี้มีงานศึกษาน่าเชื่อถือของ Dr. Mahesh Thakkar ระบุเอาไว้ว่า เมื่อดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปสู่ร่างกายจะทำให้เกิดความง่วง แต่คราวนี้พอร่างกายได้รับสารนิโคตินที่อยู่ในบุหรี่จะทำให้เกิดการตื่นตัว ป้องกันการนอนหลับได้เป็นอย่างดี โดยคนที่สูบเป็นประจำเมื่อดื่มเข้าไปร่างกายจะสัมผัสถึงความต้องการมากขึ้น เนื่องจากนิโคตินจะกระตุ้นให้ตื่นตัวมากตามไปด้วย

อีกทั้งสารนิโคตินที่อยู่ในร่างกายจะเป็นตัวเจือจางให้ความรู้สึกง่วงนอนหายไป มีการไปกระตุ้นสมองในส่วนที่ชื่อ Basal Forebrain ที่ไม่ให้เกิดการนอนหลับ เมื่อดื่มไปมาก ๆ แล้วรู้สึกซึม ง่วง จึงไม่แปลกที่ใครต่างก็อยากสูบบุหรี่เพิ่มขึ้นเพื่ออัดนิโคตินเข้าไปสู่ร่างกาย ไม่อยากทำให้ตนเองหลับ

เปลี่ยนพฤติกรรมใหม่ ใช้ Kardinal Stick แทนดีกว่า

แม้จะมีผลวิจัยรองรับถึงการที่ส่วนใหญ่คนดื่มแอลกอฮอล์มักต้องสูบบุหรี่ แต่ในความเป็นจริงก็ยังคงยืนยันว่าสารพิษต่าง ๆ มีอันตรายเกินกว่าที่คาดคิดเยอะมาก จะดีกว่าหรือไม่หากร่างกายได้รับสารนิโคตินเหมือนเดิม แต่ปลอดภัยมากขึ้นด้วยนวัตกรรมของ Kardinal บุหรี่ไฟฟ้าที่ร่างกายจะได้รับสารนิโคตินในปริมาณเพียงพอ ไม่มากเกินไป ไม่มีการเผาไหม้เหมือนกับบุหรี่มวนอันเป็นสาเหตุของโรคมะเร็งปอด รวมถึงไม่มีสารพิษอื่น ๆ ด้วย

อีกความพิเศษของคนที่เปลี่ยนมาสูบ KardinalStick ระหว่างปาร์ตี้หรือดื่มแอลกอฮอล์คือ คนที่ร่วมโต๊ะจะไม่รู้สึกเหม็นบุหรี่ แต่จะสัมผัสถึงกลิ่นหอมจากน้ำยาที่เลือกใช้งาน ช่วยเพิ่มอรรถรสในการดื่มดำบรรยากาศมากกว่าเดิม โดยไม่ต้องลุกหนีหรือมีท่าทีรังเกียจอีกด้วย

แม้จะเข้าใจอยู่แล้วว่าการดื่มแอลกอฮอล์มักมาคู่กับการสูบบุหรี่ แต่ถ้าปรับพฤติกรรมสักเล็กน้อยแล้วเลือก ใช้ Kardinal Stick แทน รับรองว่าจะช่วยให้สุขภาพดีขึ้น และคนรอบข้างเองก็ไม่รู้สึกแย่ด้วย


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ